dd/mm/yyyy

Cây ăn quả

Xây nhà máy lai tạo giống, phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao tại Thừa Thiên- Huế

Chiều ngày 28/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vitad và các sở ngành, địa phương liên quan ở tỉnh về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn.


Mãn nhãn thấy đặc sản Hải Dương và nhiều tỉnh, thành tại triển lãm tại Festival TP Chí Linh-Hải Dương 2023

Sáng 28/9, tại Quảng trường Sao Đỏ, Thành uỷ, UBND TP Chí Linh tổ chức khai mạc trưng bày triển lãm sản phẩm, hàng hoá tiêu biểu và OCOP TP Chí Linh. Đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động của Festival Chí Linh – Hải Dương 2023.


Đây là cách nông dân Thành phố Sơn La nâng cao giá trị nông sản

Để nâng cao giá trị trên cùng một diện tích sản xuất, những năm qua Thành phố Sơn La (Sơn La) chú trọng đẩy mạnh sản xuất các loại cây trồng vật nuôi theo hướng chất lượng cao, an toàn, liên kết theo chuỗi, với sự gắn kết giữa nông dân và doanh nghiệp.


Nông dân Gia Lai đầu tư nuôi bò vỗ béo, trồng cây ăn quả từ vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Gia Lai đã kịp thời giải ngân nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho hàng nghìn lượt hội viên nông dân vay để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập.


Trồng na Thái ra trái to bự, nhiều người đến vườn của anh nông dân Đắk Lắk xem

Là người có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất các loại cây ăn quả, anh Phạm Văn Trọng tại thôn 11, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã mạnh dạn đưa hơn 200 cây giống na Thái về thay thế diện tích xoài già cỗi, bước đầu đã mang lại hiệu quả cao.


Trồng bưởi giống lạ trên đất Thái Nguyên, nhìn đâu cũng thấy quả, cả làng phục lăn

Sau khi tìm hiểu trên mạng, ông Vũ Duy Bản (75 tuổi), xóm La Đuốc, xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định mua giống bưởi Ruby có xuất xứ từ Thái Lan về trồng. Chỉ sau một năm, cây nào cũng ra quả sai trĩu cành.


Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 đến từ Khánh Hòa trồng cây gì mà thu tiền tỷ?

Ông Nguyễn Tiến Cường, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) trồng vườn cây ăn trái, trồng dâu nuôi tằm, trồng mía mỗi năm doanh thu tiền tỷ và được bình chọn là 1 trong 100 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023”.


Loại cây trồng làm bóng mát hàng trăm năm trước, giờ hái quả bán thu về hàng trăm triệu mỗi năm

Đây là loại cây ăn quả đã được người dân trồng làm cây bóng mát từ hàng trăm năm trước. Đến nay nó đã trở thành loại quả kinh tế giúp người trồng kiếm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Lạ mà hay: Trồng thanh long trên trụ đá ở Cao Bằng, cây nào cũng ra trái to bự, cả làng khen

Nhiều hộ nông dân ở xã Vũ Minh (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị cao, trong đó, mô hình chuyển đổi đất đồi, đất dốc sang trồng thanh long trên trụ đá có những tín hiệu khởi sắc, giúp người dân nâng cao thu nhập...


Loại cây ăn quả trong vườn nhà là 'vựa thuốc quý', ít người biết dùng

Đây loại cây có nhiều dược tính tốt cho sức khoẻ, đặc biệt mọi bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.