dd/mm/yyyy

Xuất khẩu lao động

Hỗ trợ truyền thông tư vấn, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Để thúc đẩy hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Quyết định 40/2021/QĐ-TTg có quy định hỗ trợ hoạt động thông tin, tuyên truyền thị trường lao động ngoài nước đến người lao động.


Lao động đi làm việc ở nước ngoài gặp rủi ro, về nước được hỗ trợ chuyển đổi việc làm

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài về nước sẽ được hỗ trợ để học nghề, chuyển đổi nghề, tạo việc làm. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Quyết định số 40/2021/QĐ-TTg.


Doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài nói gì về chính sách hỗ trợ khi gặp rủi ro?

Lao động đi làm việc ở nước ngoài và cả các doanh nghiệp đều phải có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Khi không may gặp rủi ro lao động sẽ nhận được những hỗ trợ kịp thời.


Ra mắt cuốn "Sổ tay chăm sóc sức khỏe" cho người Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản

Mỗi năm Việt Nam đưa hàng trăm nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để hỗ trợ các lao động đi làm việc, mới đây, các bên đã xây dựng và ban hành Sổ tay Sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.


Cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số

Ngày 27/11, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Sơn La đã tổ chức ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022...


Trồng thứ rau gì nhìn xa cứ như cỏ dại, một chị nông dân Bình Dương "hái" ngon ơ 270-300 triệu/tháng

Một trong những người đi tiên phong với việc trồng măng tây là chị Lê Kim Hồng ở ấp Suối Cạn, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương)- cô chủ của thương hiệu “Măng tây Bình Dương”.


Lao động đi làm việc ở nước ngoài gặp rủi ro được hỗ trợ tiền

Hàng năm có hàng chục nghìn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Nhiều người trong số này không may gặp rủi ro, phải về nước trước hạn nhưng đã nhận được nhiều hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.


Lãi 1,2 tỷ nhờ nuôi thứ chim mắn đẻ, anh nông dân Bắc Giang khiến nhiều người nể phục

Năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Trần Văn Quý (SN 1983) ở tổ dân phố Khiêu, thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã thành công từ mô hình chăn nuôi chim bồ câu, hằng năm cho thu lãi hơn 1,2 tỷ đồng.


Hành trình chinh phục tiếng Nhật của nữ sinh 9x tự học đỗ 3 trường top đầu

Từng bị kỳ thị, chê bai nhưng chính những điều không mong muốn đó lại trở thành động lực để Linh càng quyết tâm chinh phục ngôn ngữ 'khó nhằn' này.


Giải pháp đưa lao động dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài

Tạo việc làm bền vững, nâng cao thu nhập thông qua việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những giải pháp đột phá nhằm giảm nghèo cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vậy cần những giải pháp nào để khuyến khích đối tượng lao động này đi xuất khẩu?