dd/mm/yyyy

Xuất khẩu lao động

TT-Huế: Triển khai đưa lao động hoàn cảnh khó khăn đi làm việc ở nước ngoài với chi phí 0 đồng

Mỗi năm sẽ có hàng chục lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế được tài trợ toàn bộ chi phí đi làm việc tại Nhật Bản.


Huyện Duy Xuyên ở Quảng Nam có 78.987 lao động tham gia hoạt động kinh tế

Sáng 24/9, UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo tuyên truyền đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động - đào tạo nghề - giải quyết việc làm năm 2023.


Chính thức khai mạc ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số ở Duy Xuyên, Quảng Nam

Tối 22/9, tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai mạc "Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023” với chủ đề “Quê lụa – khởi tạo, sẻ chia cùng cộng đồng”.


Vụ "ăn bánh vẽ" xuất khẩu lao động tại Đức: Đại sứ quán khẳng định không có chương trình lao động Đầu bếp đặc sản

Liên quan đến vụ việc đào tạo để xuất khẩu lao động tại Đức của Công ty Magnet, trả lời Báo Dân Việt, Đại sứ quán CHLB Đức cho biết, không giới thiệu chương trình xuất khẩu lao động nào có tên "Đầu bếp đặc sản".


Làng ở Nghệ An làm thứ nước chấm quốc hồn quốc túy, trăm năm vang danh thiên hạ

Theo lời kể, nghề làm tương Nam Đàn Nghệ An đã xuất hiện từ rất lâu, đến cả những cụ cao niên trong làng cũng không thể biết chính xác nó ra đời từ năm nào, chỉ biết rằng ngay từ khi sinh ra, họ đã thấy tương xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình.


Điện Biên Đông: Xuất khẩu lao động, thêm cơ hội việc làm cho thanh niên

Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi, chủ yếu là đồi núi dốc, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) gặp nhiều khó khăn trong phát triên kinh tế. Để nâng cao đời sống cho người dân, lãnh đạo huyện xác định xuất khẩu lao động là cơ hội để người dân nâng cao cuộc sống, tăng thu nhập.


Nông thôn mới quê hương Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở Nghệ An, cấp xã mà có hẳn một khu đô thị

Từ một địa phương thuần nông, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An quê hương của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đường làng, ngõ xóm đều khang trang, sạch sẽ. Những khu đô thị mới mới mọc lên đẹp như phim.


Xử phạt 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động do vi phạm trong tuyển dụng, quản lý lao động

Vừa qua Bộ LĐTBXH đã rà soát, thanh kiểm tra và mạnh tay xử phạt các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài sai phạm.


Xuất khẩu lao động giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở Lai Châu thoát nghèo

Xuất khẩu lao động là một trong nhiều giải pháp giúp người dân ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có cơ hội tìm được việc làm ổn định, tăng thu nhập, qua đó góp phần đẩy nhanh chương trình giảm nghèo bền vững ở địa phương.


Huyện A Lưới của TT-Huế đặt mục tiêu ra khỏi danh sách 74 huyện nghèo quốc gia vào cuối năm 2023

Huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đặt mục tiêu đến cuối năm 2023 sẽ ra khỏi danh sách 74 huyện nghèo quốc gia. Việc hoàn thành mục tiêu này sẽ góp phần vào tiêu chí đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.