dd/mm/yyyy

Xuất khẩu gạo

Gạo Việt Nam được mùa được giá

Điệp khúc "nông sản được mùa, mất giá" không xảy đến cho sản xuất lúa gạo Việt Nam hiện nay mà ngược lại, ngành này đang hoạt động tốt nhờ giá thế giới đang ở mức cao và nguồn cung hạn chế từ một số nước.


Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản sẽ có nhu cầu nhập khẩu lớn, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 54 tỷ USD

9 tháng năm 2023, toàn ngành nông nghiệp tăng trưởng 3,66% so với cùng kỳ, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Phùng Đức Tiến, đây là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng của cả nước và với đà này sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản 54 tỷ USD.


Thị trường gạo châu Á vắng vẻ do giá cao, trong nước giá lúa Thu Đông bật tăng trở lại

Nhu cầu mua gạo Ấn Độ tuần này tăng nhẹ do giá chào bán gạo rẻ hơn so với các nơi khác, trong khi giá gạo tăng cao làm giảm hoạt động mua bán ở Việt Nam và Thái Lan. Trong nước, giá lúa gạo hôm nay ngày 29/9 tại ĐBSCL điều chỉnh tăng với lúa, trong khi đó, giá gạo quay đầu giảm.


Ấn Độ sắp hạ giá sàn gạo basmati, giá lúa, gạo xuất khẩu của Việt Nam ra sao?

Ấn Độ có thể sẽ giảm giá sàn xuất khẩu gạo basmati trong những ngày tới, sau khi các nhà xay xát và thương nhân phàn nàn về doanh số bán loại gạo thơm cao cấp ra nước ngoài giảm mạnh.


Thị trường lúa gạo khởi sắc nhưng chi phí tài chính lại đè nặng lên loạt doanh nghiệp ngành gạo

Bối cảnh thuận lợi của ngành gạo có thể đem đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp mảng lương thực cải thiện kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, chi phí tài chính vẫn đang là một gánh nặng rất lớn đối với doanh nghiệp...


Giá gạo giảm mạnh hơn so với giá lúa

Giá lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ. Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào giá ở mức hơn so với tuần trước.


Bán được 6 triệu tấn, Việt Nam vươn lên đứng top thứ 2 thế giới về xuất khẩu một loại nông sản chủ lực

8 tháng năm 2023, xuất khẩu gạo của nước ta đạt kỷ lục 5,81 triệu tấn, trị giá 3,16 tỷ USD, tăng 21,4% về lượng và tăng 35,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, Việt Nam đã vượt Thái Lan, vươn lên thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, sau Ấn Độ


Gạo ST25 được hỗ trợ để cạnh tranh tốt hơn với dòng gạo Hom Mali của Thái Lan

Thương vụ Việt Nam tại Canada sẽ hỗ trợ thương hiệu gạo ST25 của Việt Nam để có thể cạnh tranh tốt hơn với dòng gạo Hom Mali của Thái Lan.


Giá gạo liên tục lên cơn sốt, thị trường cần hơn 1 triệu tấn gạo Việt nữa

Lượng gạo xuất khẩu trong tháng 8/2023 là 921 nghìn tấn, tăng mạnh 48,8% so với tháng trước. Qua đó nâng tổng lượng gạo xuất khẩu trong 8 tháng năm 2023 lên tới 5,8 triệu tấn, tăng 21,4% và trị giá đạt 3,16 tỷ USD, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm trước.


Xu thế chung là giá gạo trong thời gian tới vẫn ở mức cao

Tuần qua, giá gạo ở các “vựa lúa gạo” tiếp tục giảm. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này, nhiều doanh nghiệp cho hay thị trường đang gián đoạn trong thời gian ngắn để khớp giá. Thực tế, dù cần hàng nhưng khi giá bị đẩy quá cao, các nhà nhập khẩu cũng không dễ dàng chấp nhận.