- Trang chủ
- xoài tròn yên châu
xoài tròn yên châu
Yên Châu: Từ giống cây trồng bản địa thành hàng hóa cung cấp cho siêu thị
Từ giống xoài tròn bản địa, đồng bào dân tộc vùng cao Yên Châu (Sơn La) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác, tạo ra sản phẩm xoài có chất lượng cao, khẳng định vị thế trên thị trường và đem lại nguồn thu nhập ổn định.
Ngày hội quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu
Trong hai ngày 8-9/6, tại bản Khá, xã Sặp Vạt, Ngày hội Xoài Yên Châu (Sơn La) lần thứ V năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách thập phương tới tham gia.
Ngày hội xoài Yên Châu: Sẽ diễn ra vào ngày 10/6
Ngày hội xoài Yên Châu, nhằm kết nối thương mại, quảng bá thương hiệu "Xoài Yên Châu", giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm xoài.
Nâng cao thương hiệu sản phẩm xoài ở vùng cao Sơn La
Khai thác tiềm năng lợi thế sẵn có, thời gian qua, ngoài tập trung ghép cải tạo cây xoài tròn bản địa, HTX nông nghiệp Xuân Tiến (bản Sai, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) còn chú trọng phát triển sản phẩm thuộc chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP).
Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”
Sáng ngày 11/5, một lô xoài Yên Châu 30 tấn quả đã hoàn tất các thủ tục để lên đường xuất sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Đây là lần thứ 3 tính từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Yên Châu (Sơn La) đã xuất khẩu được gần 100 tấn xoài ra nước ngoài.