dd/mm/yyyy

Xóa đói giảm nghèo

Bắc Yên: Nỗ lực cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bắc Yên (Sơn La) tích cực triển khai những giải pháp phù hợp, thúc đẩy phát triển KT-XH đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được phân công thêm nhiệm vụ

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1453/QĐ-TTg ngày 23/11/2022 phân công Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Chương trình hành động “Không còn nạn đói” ở Việt Nam, giai đoạn 2016 – 2025.


Bản tin Dân Việt Nóng ngày 14/11: Xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhờ mô hình "cầm tay chỉ việc"

Xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhờ mô hình "cầm tay chỉ việc"; Cựu Chủ tịch Đồng Nai khai lý do bất ngờ nhận hối lộ 14,5 tỷ đồng; Điểm danh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị "khai tử" hoặc san lấp một phần để làm nhà ở, là những thông tin nổi bật sẽ có trong bản tin ngày hôm nay.


Chuyển giao kỹ thuật cho nông dân theo hình thức cầm tay chỉ việc

Với phương châm đào tạo "cầm tay chỉ việc", Hội Nông dân tỉnh Sơn La từng bước giúp hội viên phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.


Thanh Oai xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người công giáo điển hình tiên tiến xuất sắc (Bài cuối)

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động gắn với phong trào thi đua xây dựng " Xứ, họ đạo tiên tiến" trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xuất hiện nhiều tấm gương người công giáo điển hình tiên tiến xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.


Lai Châu: Đẩy mạnh công tác giảm nghèo ở vùng cao

Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân vùng cao, huyện Tam Đường (Lai Châu) đang có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác giảm nghèo...


Cả làng ở Hà Tĩnh thắp đèn bì bõm dưới đồng đi rình bắt loài “rồng đất” bán kiếm khối tiền

Những ngày này, nhiều người dân tại huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) đội đèn trong đêm, kéo nhau đi săn con rươi ví như rồng đất. Sau 1 đêm đi săn vất vả, bà con thu được hơn 10kg rươi, bán với giá nửa triệu đồng/kg, mỗi đêm nông dân bỏ túi tiền triệu.


Cả làng ở Hà Tĩnh ngồi nhà vẫn sống “khỏe” với nghề làm ra thứ thiên hạ ai cũng dùng đến

Theo người dân địa phương, làng làm chổi đót ở thôn Hà Ân, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) có tuổi đời hơn 150 năm. Nhờ nghề truyền thống này, khoảng 160 hộ dân nơi đây kinh tế đều khá giả, thu nhập ổn định.


Thủ tướng khẳng định quan điểm thế nào trước câu hỏi "cho cần câu hay cho con cá" trong xóa đói giảm nghèo?

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, có nhiều người đặt câu hỏi: "Cho cần câu hay cho con cá" trong quan điểm xóa đói giảm nghèo? Và người đứng đầu Chính phủ khẳng định chúng ta cần nhận thức và hành động rõ ràng, đó là cả hai.


Thứ cây này phủ xanh đồi trọc đã tạo ra nhiều tỷ phú ở Lào Cai vì sao lại đang chịu cảnh báo?

Từng là cây trồng chỉ để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cây quế đã giúp bà con Lào Cai không chỉ xóa đói giảm nghèo mà còn góp phần tạo ra nhiều tỷ phú nông dân. Nhờ đó, quế cũng từng bước trở thành cây trồng chủ lực của Lào Cai, biến địa phương trở thành một trong những vùng trồng lớn nhất cả nước.