dd/mm/yyyy

Xã Xuân Quang

Nuôi gà thời tăng giá, cứ bán 1kg gà đồi, nông dân Lào Cai lãi 25.000 - 30.000 đồng/kg

Giá gia cầm, trong đó có giá gà thịt ở Lào Cai đã tăng trở lại sau những sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện giá gà thịt hơn 70.000 đồng/kg, người nuôi đang có lãi lớn dù giá thức ăn chăn nuôi cao.


Điểm sáng phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai

Phong trào "Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" ở xã Xuân Quang phát triển mạnh...


Vượt khó làm giàu từ chăn nuôi gia cầm

Cần cù, chịu khó nắm bắt nhu cầu thị trường, gia đình chị Nguyễn Thị Thân, thôn Thái Vô, xã Xuân Quang (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) có kinh tế khá giả nhờ chăn nuôi gà.


Lào Cai: Sức sống mới ở xã vùng cao Xuân Quang

Năm 2015, Xuân Quang là xã đầu tiên về đích nông thôn mới (NTM) của huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai). Sau khi cán đích NTM, diện mạo nông thôn cũng như đời sống của nhân dân ở Xuân Quang không ngừng được nâng cao. Đến nay, Xuân Quang đã đạt 14/18 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.


Lào Cai: Nuôi thứ gà thoạt nhìn ai cũng chê màu lông xấu, nhưng nếu ăn 1 con rồi lại muốn mua thêm 10 con

Giống gà lai chọi vóc dáng khỏe mạnh, nhưng màu lông cứ xỉn xỉn xâu xấu. Thoạt nhìn ai cũng không có cảm tình, nhưng nếu ăn thử 1 con rồi lại muốn mua thêm 10 con về ăn dần. Đó là mô hình nuôi gà lai chọi của nông dân Lý Thị Lập, xã Xuân Quang (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).


Nuôi gà chọi lai ở Lào Cai mà mỗi năm thu 600 triệu đồng

Tận dụng diện tích 4ha rừng quế và mỡ của gia đình, bà Đào Thị Vuông (thôn Thái Vô, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi giống gà lai chọi. Nhờ được chăm sóc tốt kết hợp với thả đồi, đàn gà của gia đình bà Vuông cho chất lượng thịt săn chắc, thơm ngon, nuôi đến đâu bán hết đến đấy.


Làm giàu khác người: Một nghề thì sống, đống nghề...thành tỷ phú

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với ông Vũ Văn Thính, thôn Thái Võ (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) lại không như vậy. “Ôm” cả đống nghề, từ nuôi lợn, nuôi gà, trồng cây ăn quả, trồng rừng đến buôn bán con giống mà ông Thính “phất lên” thành tỷ phú.


Lặn lội "hái lộc rừng", không mất công trồng, kiếm trăm ngàn/ngày

Không mất công trồng, không phải chăm sóc, nhưng cứ đến mùa chít, người dân huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai lại lên rừng thu hoạch, mang về bán cho thương lái, kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn. Việc hái bông chít cũng vất vả, thậm chí nguy hiểm nhưng nếu chăm chỉ thì 1 người có thể kiếm được đôi trăm ngàn đồng mỗi ngày, mỗi mùa bông chít kiếm cả chục triệu đồng.


Làm giàu khác người: Nuôi hươu, nai bán thịt, hotboy kiếm bộn tiền

Thông thương, người ta làm giàu bằng cách nuôi hươu, nai là để lấy nhung bán thành dược phẩm, thực phẩm bổ dưỡng. Nhưng chàng hotboy Hà Phúc Nhậm, thôn Ngoan A, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) lại có cách làm giàu khác người-đó là nuôi hươu, nai chỉ để bán thịt.