dd/mm/yyyy

Việc làm

TT-Huế: Tuyển dụng 1.500 lao động tại tháng giao dịch việc làm theo hình thức trực tuyến

Tháng giao dịch việc làm này tại Thừa Thiên Huế sẽ có trên 30 đơn vị tham gia với 1.500 vị trí việc làm ở trong và ngoài nước cần tuyển dụng.


Hơn 2/3 người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn trở về quê hương làm việc vì lý do này

Có đến 66% người Việt ở nước ngoài tham gia khảo sát cho biết tin tưởng vào sự ổn định và phát triển của nền kinh tế Việt Nam và một lý do quan trọng không kém muốn về nước để thuận tiện chăm sóc, gần gũi hơn với gia đình, người thân.


Hơn 21.500 lao động Bắc Kạn có việc làm nhờ các chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Thông qua các chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Kạn đã giải quyết việc làm được cho hơn 21.500 lao động, số người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 1.693 người; đào tạo nghề cho hơn 14.600 người.


Nghịch lý: Nữ lao động 60 tuổi mới được nghỉ hưu nhưng 40 tuổi đã không doanh nghiệp nào muốn tuyển

60 tuổi mới được nghỉ hưu nhưng những nữ công nhân vừa bước vào tuổi 40 đã “ế” không doanh nghiệp nào muốn tuyển. Đây là thực tế cần được cơ quan chức năng nhìn nhận.


Người Việt tin rằng công nghệ sẽ cải thiện triển vọng việc làm trong tương lai

Theo khảo sát mới đây của PwC, 90% người Việt Nam cho rằng sự phát triển công nghệ sẽ cải thiện triển vọng việc làm của họ trong tương lai. Mức độ lạc quan này cao hơn mức toàn cầu (60%).


Đồng Nai: Tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo việc làm cho lao động nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh Đồng Nai phấn đấu tư vấn tạo việc làm cho lao động nghèo thông qua việc hỗ trợ việc làm bền vững.


Nghệ An: Dẫn đầu cả nước trong kết nối việc làm thành công cho lao động

Nghệ An là tỉnh dẫn đầu cả nước trong thực hiện hoạt động kết nối việc làm thành công cho lao động, nhất là lao động nghèo. Đây là một trong những nội dung trong Tiểu dự án 4.3 về “Hỗ trợ việc làm bền vững” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.


Tiền Giang: Khó khăn trong triển khai “Hỗ trợ việc làm bền vững"

Để đạt được mục tiêu kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống thêm 0,2% tỉnh Tiền Giang đang thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh giảm nghèo bền vững. Một trong những giải pháp đó là tạo việc làm bền vững cho lao động, nhất là lao động nghèo.


Choáng với số người lao động bị Trí tuệ nhân tạo "cướp" việc làm

Công nghệ phát triển nhanh chóng giúp nâng cao hiệu suất làm việc, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc cho người lao động. Cũng chính vì vậy, gần 4000 người lao động đã mất việc trong tháng 5 vừa rồi do bị trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế.


Giá điện tăng cao, thu nhập giảm sâu... công nhân đối mặt với chồng chất khó khăn

Chưa bao giờ đời sống công nhân, lao động lại đối mặt khó khăn chồng chất khó khăn đến vậy. Công việc ít, thu nhập giảm, giá điện, giá thực phẩm leo thang... khiến nhiều công nhân phải tìm kiếm việc làm thêm. Điều này dẫn dụ họ tới những nguy cơ bị lừa đảo việc làm.