dd/mm/yyyy

Lào Cai: Ngày hội việc làm năm 2022 tại Bát Xát

Ngày 22/7, UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022 với sự tham gia của 630 người lao động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Ngày hội việc làm năm 2022 tại huyện Bát Xát có gần 630 người lao động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bát Xát đã được tư vấn, định hướng việc làm, nắm bắt những thông tin, chính sách pháp luật về lao động việc làm, dạy nghề; thông tin tuyển dụng lao động trong và ngoài nước, nhất là xuất khẩu lao động tại các thị trường có uy tín như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan …. Bên cạnh đó, các Đoàn viên thanh niên và người lao động còn được trực tiếp tư vấn chính sách về lao động, việc làm tại các doanh nghiệp, trao đổi trực tiếp với một số nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân và gia đình.

Lào Cai: Ngày hội việc làm năm 2022 tại Bát Xát - Ảnh 1.

Quang cảnh Ngày hội việc làm năm 2022 tại Bát Xát. (Ảnh: Đức Tiến)

Ngày Hội việc làm là ngày hội thiết thực

Tại ngày hội, 07 công ty, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo lao động có nhu cầu tuyền dụng lao động, kết nối việc làm với nhiều vị trí, trong đó tập trung chủ yếu là: Lắp máy, dịch vụ du lịch, xuất khẩu, lao động phổ thông dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử…thu hút, tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Từ đầu năm đến nay, huyện Bát Xát đã tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm với tổng số 598 người tham gia; mở 2 lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật trồng rau an toàn” tại xã Trịnh Tường và “Kỹ thuật trồng và chế biến chè” tại xã A Mú Sung với tổng số 67 học viên. Giải quyết việc làm cho 1.084 người, đạt 80,3% kế hoạch tỉnh giao; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 56,41%.

Lào Cai: Ngày hội việc làm năm 2022 tại Bát Xát - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm năm 2022 tại huyện Bát Xát có gần 630 người lao động, đoàn viên, thanh niên tham gia. (Ảnh: Lưu Liên)

Trong thời gian tới, Bát Xát tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia về đào tạo nghề; phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh để tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động địa phương.

PV Tây Bắc