dd/mm/yyyy

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao

Hàng nghìn người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) có cơ hội việc làm...

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao

Học sinh vùng cao có cơ hội việc làm

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho các học sinh cuối cấp, đồng thời là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn huyện. Huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức ngày hội việc làm lần thứ VI năm 2023 huyện Mộc Châu, với chủ đề "20 nghìn cơ hội học tập và việc làm, Mở cánh cửa đi vào cuộc sống cho tuổi trẻ huyện Mộc Châu".

Ngày hội việc làm năm 2023 do huyện Mộc Châu tổ chức đã thu hút đại diện 24 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo và gần 2000 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện. Tại Ngày hội việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động, vị trí tuyển dụng, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động. Đặc biệt nhiều đơn vị đã giới thiệu về công tác đào tạo gắn với nhu cầu việc làm tại địa phương.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm lần thứ VI năm 2023 huyện Mộc Châu, với chủ đề "20 nghìn cơ hội học tập và việc làm, Mở cánh cửa đi vào cuộc sống cho tuổi trẻ huyện Mộc Châu". Ảnh: Đức Cường

Ông Tạ Đức Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp quốc tế Hà Nội cho biết: Thông qua hai lần tham gia ngày hội việc làm đa phần các em học sinh trên địa bàn đã chấp nhận rất là tốt. Năm 2022 nhà trường cũng đã tuyển sinh được 200 học sinh tham gia học nghề trên địa bàn huyện và những ngành nghề này nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện."

Tại ngày hội việc làm năm nay, một số lao động, các em học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm và đi du học tại một số quốc gia như: Nhật Bản; Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu cũng được các doanh nghiệp hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để có thể xuất khẩu lao động và tham gia học tập tại nước ngoài. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế bến nông sản, du lịch dịch vụ cũng được kết nối để tuyển dụng lao động ngay tại địa phương.

Chị Lại Thị Viên, Công ty VinaTea Mộc Châu, Huyện Mộc Châu, Sơn La chia sẻ: Để thúc đẩy sản xuất công ty đã tuyển những vị trí từ hành chính nhân sự đến kỹ thuật và cả công nhân chế biến để nhằm tạo điều kiện cho anh chị em trên địa bàn cũng như ở xa có nhu cầu về công việc và Công ty cũng tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn nghỉ cũng, như thu nhập.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 3.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 4.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 5.

Ngày hội việc làm lần thứ VI năm 2023 huyện Mộc Châu, thu hút hàng nghìn lượt người tham giá. Ảnh: Đức Cường

Tạo nhiều việc làm cho lao động vùng cao

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Đây là năm thứ 6 huyện mộc Châu( Sơn La) tổ chức thành công Ngày hội việc làm. Ngày hội là cầu nối, tạo cơ hội giúp người lao động tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động; giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn, cơ hội tìm việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng, sức khỏe của bản thân; cũng như định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh.

"Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên. Ngày hội rất được mong chờ của người lao động cũng như các em học sinh trên địa bàn huyện Mộc Châu. Qua các năm thì mỗi một năm chúng ta tổ chức chuyên nghiệp hơn tốt hơn và số lượng tuyển dụng được tăng lên rất nhiều", bà Hoa nói.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 6.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 7.

Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, Ngày Hội việc làm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Ảnh: Đức Cường

Ngày hội việc làm năm 2023 được tổ chức sớm hơn so với mọi năm nhằm định hướng sớm cho các em học sinh các trường THPT, giúp các em có những lựa chọn về nghề nghiệp cho bản thân trước khi bước vào ôn thi tốt nghiệp; đồng thời giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn, cơ hội tìm việc làm phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, thúc đẩy công tác xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.


 

 

 

Đức Cường