dd/mm/yyyy

Cơ hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số

Ngày 27/11, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Sơn La đã tổ chức ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022...


Clip: Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số

Cơ hội việc làm cho con em dân tộc vùng cao

Tham dự Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022 có đại diện 15 đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng trên 700 thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, đoàn viên, thanh niên, các học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã được cung cấp thông tin về thị trường lao động, cơ hội việc làm cho thanh niên là người dân tộc thiểu số. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên là người dân tộc thiểu số. Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp. Trưng bày các gian hàng về các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên người dân tộc thiểu số. Tập huấn kỹ năng phỏng vấn, xin việc cho thanh niên dân tộc thiểu số.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022. Ảnh: Văn Ngọc

Phát biểu tại ngày hội việc làm, anh Nguyễn Duy Dũng, Phó Bí thư tỉnh đoàn Sơn La cho biết: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đó là Chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp". Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thành lập và duy trì các câu lạc bộ khởi nghiệp; triển khai các hoạt động tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; triển khai có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Qua sự hỗ trợ, đồng hành của các cấp bộ Đoàn, thanh niên cả nước nói chung và thanh niên Sơn La nói riêng đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số đã có nhiều cơ hội việc làm, tự mình khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Duy Dũng, Phó Bí thư tỉnh đoàn Sơn La phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Văn Ngọc

Ngày hội việc làm nhằm hỗ trợ lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm; góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; tham gia vào chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ được tập huấn kỹ năng phỏng vấn, xin việc và tham quan các gian hàng của các đơn vị tuyển dụng, được tham gia các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, được các nhà tuyển dụng phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp. Ngày hội cũng nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh đoàn với các doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 4.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 5.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 6.

Các đại biểu, các đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, sinh viên tham dự ngày hội. Ảnh: Văn Ngọc

Đoàn viên, thanh niên vùng cao chuẩn bị kiến thức mở ra cơ hội việc làm

Em Đinh Thành Đạt, sinh viên trường Cao đẳng y tế Sơn La cho biết: Hôm nay em rất là vui khi được tham gia ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022 do Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức. Em được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các công ty giới thiệu việc làm, đây là cơ hội để em nắm bắt, cũng như định hướng được cơ hội việc làm của mình sau này. Đối với sinh viên như chúng em, khi mới tốt nghiệp thì cơ hội việc làm rất là ít, để có cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp, các công ty, hay đi xuất khẩu lao động bản thân cần có những kiến thức cơ bản, ít nhất phải tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan, chăm chỉ trong công việc như thế sẽ có cơ hội hơn.


Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 7.

Các bạn đoàn viên, thanh niên được các công ty, doanh nghiệp tư vân và định hướng về việc làm. Ảnh: Văn Ngọc

Em Vũ Thị Huyền Trang, Trường Cao đẳng Sơn La chia sẻ: Hôm nay tham gia Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022 giúp chúng em học hỏi, định hướng tiếp thu được những tiềm năng, cách thức tuyển của các công ty, doanh nghiệp đối với các ứng viên tìm việc làm. Từ đó giúp các em bổ sung thêm những kiến thức kỹ năng tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022, nhằm hỗ trợ lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm. Góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; tham gia vào chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 8.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 9.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 10.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 11.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 12.

Ngày hội việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 13.

Mộ số hoạt động tại Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022. Ảnh: Văn Ngọc


Văn Ngọc