dd/mm/yyyy

Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số

Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La và ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đều nhấn mạnh: Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số…

Sáng nay (23/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, với 245 đại biểu chính thức là những cán bộ Đoàn, ĐVTN ưu tú đại diện cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Đại hội của khát vọng tuổi trẻ

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Cầm Huyền Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La cho biết: Trong 5 năm qua (2017-2022), các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tăng cường tập hợp, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia vào các lĩnh vực đời sống, xã hội.

Phong trào thanh niên có nhiều tiến bộ; trình độ, kiến thức, vai trò, vị thế của thanh niên được nâng lên rõ rệt. 100% chỉ tiêu Đại hội lần thứ XII đề ra đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt với tỷ lệ cao, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đồng tỉnh ủng hộ.

Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số - Ảnh 1.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: CTV.

"Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chính Minh tỉnh Sơn La lần thứ 13, nhiệm kỳ 2022-2027 là Đại hội của hành động, Đại hội của khát vọng tuổi trẻ. Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Sơn La khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển", những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ Sơn La được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh", Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La nhấn mạnh.

Đi đầu trong việc chuyển đổi số, công nghệ số

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã đạt được và đóng góp cho tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Việt Linh.

Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La Nguyễn Hữu Đông đề nghị Đại hội tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận để bàn và quyết định các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới phải gắn với việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của cấp trên.

Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La yêu cầu các tổ chức Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò, trách nhiệm là cầu nối hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong tìm kiếm việc làm, cũng như kết nối cho thanh niên làm việc ở các khu công nghiệp tại địa phương đặc biệt là lực lượng lao động nông thôn. Triển khai, đi đầu ứng dụng việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn. Tổ chức Đoàn cần quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng và lựa chọn những cán bộ đoàn ưu tú, đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền và các đoàn thể khác. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn.

Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Việt Linh.

Sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà nghị quyết đại hội sẽ quyết định. Bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII đảm bảo tiêu chuẩn, có khả năng tiếp thu, lĩnh hội và triển khai Nghị quyết Đại hội tại địa phương.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn tỉnh Sơn La cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Triển khai tốt 3 phong trào: "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc…

Tuổi trẻ Sơn La cần đi đầu trong chuyển đổi số, công nghệ số - Ảnh 4.

Bà Cầm Thị Huyền Trang, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Việt Linh.

"Đặc biệt, thanh niên Sơn La phải là hạt nhân đi đầu, tiên phong trong tham gia phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của vùng Tây Bắc. Cụ thể là 8 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được triển khai tại các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Sông Mã của tỉnh Sơn La. Tiên phong trong quá trình chuyển đổi số", ông Nguyễn Tường Lâm nói.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn yêu cầu các cấp bộ đoàn cần tăng cường tổ chức các hoạt động tham gia gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc Sơn La và vùng Tây Bắc; xây dựng các giải pháp cụ thể góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Qua đó góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra "phấn đấu đến năm 2025, được công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm kỳ vọng: Một nhiệm kỳ mới đang đến, với tư duy và tầm nhìn mới, kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng truyền thống đoàn kết; tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và ý chí, khát vọng vươn lên, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII đề ra, góp phần xây dựng quê hương Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Tuệ Linh