dd/mm/yyyy

Lào Cai: Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp tại Sa Pa

Thị xã Sa Pa (Lào Cai) vừa tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2022.

Trong những năm qua, thị xã Sa Pa luôn xác định công tác giải quyết việc làm là nhiệm vụ quan trọng góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Trong 9 tháng đầu năm, thị xã Sa Pa đã phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa tổ chức đưa 54 học sinh về học tại trường, mở lớp học nghề tại xã Ngũ Chỉ Sơn, vận động học sinh tham gia tự học. Đến nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn thị xã đạt 52,5%, trong đó tỷ lệ qua đào tạo nghề đạt 42,5%.

Sa Pa: Hơn 400 người tham gia Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp - Ảnh 1.

Ngày hội thu hút hơn 400 người lao động, đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, phường trên địa bàn. (Ảnh: L.H)

Ngày hội việc làm thị xã Sa Pa năm 2022 là cơ hội, điều kiện để người lao động tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp. Các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng có cơ hội tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp người lao động có nhu cầu tìm việc và tuyển dụng trực tiếp người lao động có tay nghề phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, thị xã Sa Pa sẽ đạt được mục tiêu đào tạo nghề giai đoạn 2021 - 2025 cho 8.185 người lao động nông thôn.

Ngày hội có sự tham dự của 17 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh và hơn 400 người lao động, đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, phường trên địa bàn.

PV Tây Bắc