dd/mm/yyyy

Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022

Sáng nay (13/5), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lai Châu đã tổ chức khai mạc Hội chợ việc làm năm 2022. Hội chợ là cầu nối để giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là đối với các lao động bị mất việc làm, cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn.

Hội chợ việc làm được tổ chức trong 2 ngày (13-14/5), có sự tham gia của 21 công ty, doanh nghiệp cùng 21 gian hàng với các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn lao động.

Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu Năm 2022 - Ảnh 1.

Hội chợ việc làm được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 13-14/5. (Ảnh: Thanh Ngân)

Phát biểu tại Hội chợ việc làm, ông Nùng Văn Nim - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đề nghị các doanh nghiệp tham gia Hội chợ cần giới thiệu hình ảnh và nội dung hoạt động; thông báo mức thu nhập, số lượng, vị trí việc làm; tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn đến người lao động, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường.

Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu Năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Nùng Văn Nim - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội chợ việc làm. (Ảnh: Thanh Ngân)

"Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh Lai Châu cần phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh bạn trong việc lựa chọn những hợp đồng cung ứng lao động tốt nhất; tư vấn giới thiệu việc làm theo các hợp đồng cung ứng đã ký kết với các doanh nghiệp. Người lao động nên lựa chọn các gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm". Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Lai Châu nhấn mạnh.

Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu Năm 2022 - Ảnh 3.

Các em học sinh hào hứng tham gia Hội chợ việc làm. (Ảnh: Thanh Ngân)

Hội chợ việc làm tạo cơ hội cho người lao động, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường trực tiếp tiếp cận được với các thông tin về việc làm, phỏng vấn và tuyển dụng, từ đó tìm được việc làm phù hợp với trình độ đào tạo sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Hội chợ còn giúp cho người lao động chưa có việc làm được tìm hiểu, tiếp cận với các việc làm tốt, ổn định; các công ty, doanh nghiệp lựa chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng để bổ sung, đáp ứng nhu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị.

Thanh Ngân-Phạm Hoài