dd/mm/yyyy

Văn hóa

Sơn La: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

Sơn La là tỉnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, với nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc của dân tộc.


Sa Pa: Ngập tràn trang phục Mông Cổ check-in khu du lịch Cát Cát

Diện trang phục Tây Tạng, Mông Cổ... để chụp ảnh lưu niệm đang trở thành trào lưu với một bộ phận giới trẻ khi tới các điểm du lịch của Sa Pa. Nhưng chính điều này đã làm giảm sức tiêu thụ của thổ cẩm địa phương và những giá trị truyền thống đã có từ lâu đời.


Sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch bằng những câu chuyện văn hóa

Văn hoá đang trở thành một bộ phận quan trọng trong mọi lĩnh vực đặc biệt là du lịch. Theo các chuyên gia, nếu người làm du lịch biết tận dụng đưa câu chuyện văn hoá, lịch sử, di sản vào trong hành trình trải nghiệm thì sẽ tạo được sức hấp dẫn, điểm nhấn với du khách.


Khăn Piêu - Nét đẹp và điểm tựa tinh thần của người dân tộc Thái

Mang trong mình những ẩn tích văn hoá, khăn Piêu đã trở thành linh hồn trong trang phục hàng ngày để tôn lên vẻ duyên dáng của người phụ nữ Thái.


TP Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng hoa ban nở trắng đồi

Đồi ban, điểm đến được nhiều du khách thích thú và check in. Những bông hoa ban nở bung khoe màu trắng tinh khôi, đung đưa trước gió và hoà với những tia nắng vàng óng, tạo nên không gian đẹp đến ngỡ ngàng.


Thành phố Sơn La: Hội thảo "Giữ gìn bản sắc Văn hoá các Dân tộc"

Hội thảo “Gìn giữ bản sắc Văn hoá các Dân tộc được tổ chức vào sáng nay (11/03) tại Hội trường Thành uỷ Thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La).


PGS.TS Phạm Quang Long: Yếu tố thị trường khiến văn hóa chệch choạc!

"Bản chất văn hóa mang tính nhân văn, tiến bộ, tích cực giúp cho con người tiến bộ nhưng hiện nay, đôi khi nó bị nhạt nhoà đi dưới cái nhìn chưa hoàn toàn chính xác, yếu tố thị trường cũng khiến cho văn hóa chệch choạc", PGS. TS Phạm Quang Long chia sẻ với Dân Việt.


Lan toả nét đẹp trang phục dân tộc thiểu số trong trường học tại Kon Tum

Nhiều năm qua, trang phục của người đồng bào dân tộc thiểu số đã được các trường học trên địa bàn TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đưa vào trường. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp cho giáo viên và học sinh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc.


Một năm nhìn lại Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Chuyển mình với những tầm nhìn chiến lược (bài 1)

Chỉ 1 năm sau khi Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021 diễn ra, nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động đã nhìn thấy rõ và có những tác động nhất định đến đời sống xã hội.


Xây dựng con người Bắc Ninh phát triển toàn diện, trở thành điểm đến hấp dẫn về văn hóa

Ngày 23/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị văn hóa tỉnh Bắc Ninh năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 138 điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với hơn 3.000 đại biểu tham dự.