dd/mm/yyyy

Thủy sản việt nam

2 loại cá khô bình dân của Việt Nam bỗng nhiên được nhiều nước ưa chuộng, Trung Quốc, Nga mua nhiều nhất

Hai loại cá khô Việt Nam đang được nhiều thị trường ưa chuộng nhất hiện nay là cá cơm và cá chỉ vàng. 5 thị trường tiêu thụ nhiều nhất cá khô của Việt Nam là Trung Quốc, Nga, Malaysia, Hongkong và Hàn Quốc.


Việt Nam xuất siêu "khủng" trên 7,5 tỷ USD, gấp 3 lần năm 2022

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2023, Việt Nam xuất siêu khoảng 7,56 tỷ USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.


Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ giảm 53% trong quý I/2023, chưa có dấu hiệu khởi sắc

Số liệu Tổng Cục Hải quan cho thấy, trong quý I/2023, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mỹ đạt 64 triệu USD, giảm tới 53% so với cùng kỳ năm ngoái.


Vì đâu xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang các thị trường lớn đều giảm sâu?

Lũy kế hết tháng 4/2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt trên 2,6 tỷ USD, thấp hơn 31% so với cùng kỳ năm 2022.


Tìm 'cửa sáng' cho doanh nghiệp xuất khẩu

Muôn trùng khó khăn bủa vây doanh nghiệp (DN) xuất khẩu từ việc thiếu vốn, thiếu đơn hàng đến các rào cản kỹ thuật… Điều họ mong muốn lúc này là sự chung tay hỗ trợ từ các Bộ ngành cùng những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn.


Vì sao nói, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đang đứng trước tình trạng đáng báo động?

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam quý I giảm đến 27,5%, tương đương mức giảm trong giai đoạn dịch Covid-19 nặng nề nhất. Sản xuất bị đình trệ, người dân không tiếp tục nuôi trồng, VASEP lo ngại khi thị trường phục hồi thì nguồn nguyên liệu trong nước không còn, đây là thực trạng đáng báo động.


SCIC lên kế hoạch thoái vốn "khủng" tại 73 doanh nghiệp Nhà nước

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách thoái vốn đợt 1 năm 2023, bao gồm 73 doanh nghiệp.


Tại sao Mỹ mất vị trí số 1 về nhập khẩu thủy sản Việt Nam?

VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ hồi phục dần từ quý III/2023 sau khi diễn ra các chương trình hội chợ quốc tế tại Mỹ và EU và hội chợ Vietfish vào tháng 8 tại TP.Hồ Chí Minh.


Lý do giúp xuất khẩu cá ngừ sang Peru tăng vọt

Hiện tượng La Nina khiến sản lượng đánh bắt cá ngừ của Peru giảm mạnh. Bên cạnh đó là những bất ổn về chính trị tại Peru đã cản trở sự tăng trưởng của ngành đánh bắt nước này. Chính vì thế nước này đang tăng cường nhập khẩu cá ngừ từ các nước, trong đó có Việt Nam.


Thủ tướng yêu cầu NHNN hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, HTX, người dân trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

Tại Hội nghị làm việc với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam sáng 13/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.