dd/mm/yyyy

Thức ăn chăn nuôi

Giá lợn hơi tiếp tục hạ nhiệt, gần bằng giá lợn Trung Quốc

Giá lợn hơi hôm nay 18/9/2023, tiếp tục xuống 1 giá. Nhiều địa phương có giá lợn dao động quanh mức giá trung bình 56.500 đồng/kg, thị trường đang vào thời điểm "săn" lợn con vào đàn chuẩn bị cho dịp Tết, người chăn nuôi rất cẩn trọng trong việc phòng chống dịch ASF nổ mạnh.


Thứ rau dại tưởng chỉ dành cho lợn ăn, bỗng chốc thành đặc sản, giá 70.000 đồng/kg

Những tưởng loại rau này chỉ dành cho lợn ăn, thế nhưng giờ đây nó đã trở thành một loại rau đặc sản ngon miệng và còn rất tốt đối với sức khỏe con người.


Đìu hiu thủ phủ chăn nuôi lợn của một vùng quê miền Bắc, xem mà xót xa

Huyện Bình Lục được xem là thủ phủ chăn nuôi lợn của tỉnh Hà Nam nói chung và khu vực miền Bắc nói riêng. Nhưng kể từ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát, cộng thêm giá cả tăng cao, thời hoàng kim của nghề chăn nuôi lợn Bình Lục đã xa dần - thay vào đó là sự đìu hiu, xơ xác...


Trung Quốc tăng tốc thu mua một loại nông sản của Việt Nam, chốt giá cao nhất 4.350 NDT/tấn

Nhờ sức mua tăng từ Trung Quốc nên xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam tăng trở lại sau 5 tháng giảm liên tiếp.


'Ông lớn' C.P Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm giá lợn, người chăn nuôi chưa dám tái đàn đón Tết

Giá lợn hơi tại cả 3 miền không có sự chênh lệch lớn, các tỉnh dao động quanh 55.000 - 58.000 đồng/kg. Hiện là thời điểm để tái đàn đón Tết nhưng dịch ASF đang lan rộng khắp các tỉnh khiến người chăn nuôi chưa dám tăng lượng nuôi mạnh mẽ. Công ty C.P Việt Nam vừa tiếp tục điều chỉnh giảm giá lợn 1.000 đồng/kg ở miền Bắc.


Thời gian làm ăn ở Việt Nam tương đương, tại sao ông lớn chăn nuôi C.P. nổi trội hơn Cargill?

C.P. Group (Thái Lan) và Cargill (Mỹ) là hai tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi Việt Nam. Hiện C.P. có phần trội hơn Cargill tại thị trường Việt Nam, dù Cargill thuộc nhóm bộ tứ ABCD hàng đầu trong nông nghiệp thế giới.


Giá lợn hơi xoay chiều xuống dốc ở cả 3 miền, lượng lợn ra thị trường quá nhiều

Giá lợn hơi hôm nay 12/9/2023, xoay chiều xuống dốc. Giá lợn toàn quốc giảm rải rác 1.000 đồng/kg ở một số nơi: Thái Bình, Đắk Lắk, Bình Thuận, Sóc Trăng, Cà Mau,... Miền Bắc chính thức mất đầu giá 60.000 đồng/kg, hạ mức giá lợn trung bình cả nước còn 56.900 đồng/kg.


ANCO khởi động chương trình khuyến mãi đặc biệt, nhiều quà tặng cho người chăn nuôi cả nước

Với lịch sử 20 năm phát triển, khi về chung với Tập đoàn De Heus, thương hiệu thức ăn chăn nuôi ANCO được tiếp thêm sức mạnh, chuyển mình với diện mạo và phẩm chất ưu việt hơn, đồng hành cùng người chăn nuôi Việt Nam sản xuất hiệu quả.


Giá lợn hơi chưa hồi phục nhưng nhập khẩu thịt lợn đã tăng tháng thứ 3 liên tiếp

Giá lợn hơi đã kéo dài đà giảm thấp trong một thời gian dài, đẩy người chăn nuôi vào tình thế khó khăn. Trong khi đó, theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), nhập khẩu thịt lợn lại tăng.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp năm 2023 phấn đấu đạt 54 - 55 tỷ USD

Thông tin với Dân Việt, ngày 31/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, năm 2023, toàn ngành nông nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu đạt 54 - 55 tỉ USD.