dd/mm/yyyy

Thức ăn chăn nuôi

Nông dân túc trực 24/24 giờ quanh... chuồng lợn vì sợ cắt điện đột xuất

Những ngày này, ông Đinh Văn Mừng và nhiều hộ chăn nuôi lợn ở xã Đông Đô, huyện Hưng Hà (Thái Bình) phải khốn khổ, "ăn trực nằm chờ" bên đàn lợn 24/24 giờ, không dám đi đâu chỉ vì... bị cắt điện đột xuất, không kịp trở tay.


Giá trứng, gà thịt chạm đáy, nhiều chủ trang trại nuôi gà tại Nghệ An "cắn răng" chịu lỗ

Nắng nóng chi phí chăn nuôi tăng cao, trong khi đó giá trứng gà và giá gà thịt đang ở mức rất thấp, khiến nhiều chủ trang trại tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An lao đao. Để duy trì đàn gà nhiều chủ trang trại phải "cắn răng" chịu lỗ.


Giá gà mãi không "ngóc cổ dậy", nông dân chăn nuôi ở Lào Cai đang xoay sở kiểu gì?

Gà là sản phẩm chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh Lào Cai, nhưng việc nuôi gà thiếu dự báo thị trường, chưa có chế biến sâu nên giá gà nuôi bấp bênh. Hiện giá bán gà thương phẩm giảm xuống rất thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ.


Đối phó với thua lỗ, nông dân chăn nuôi Sóc Trăng đã "chế" đồ ăn độn cho đàn heo theo cách này

Với kinh nghiệm hơn 2 năm chăn nuôi heo, bà Tăng Thị Hường, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) chia sẻ: "Tôi sử dụng nguồn thức ăn cho heo là hèm, cám gạo trộn chung cùng thức ăn viên. Ngoài ra, tôi dành diện tích đất phía sau nhà trồng thêm dây khoai lang để cung cấp rau xanh cho heo...


Loại máy biến những thứ tưởng vứt đi thành thức ăn chăn nuôi, nông dân Vĩnh Long nhẹ cả người

Từ nguồn nguyên liệu thô như dây khoai lang, rơm rạ, cỏ voi…dồi dào, nông dân Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) được hỗ trợ hệ thống máy để tận dụng những phụ phẩm này làm thức ăn trong chăn nuôi.


Sóc Trăng: Nông dân tiết lộ độn thêm những thứ gì vào thức ăn cho heo, vừa giảm chi phí lại tăng lợi nhuận?

Vài năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn chăn nuôi tăng nên hộ nuôi heo không tái đàn ồ ạt, chỉ phát triển đàn với số lượng vừa phải, cùng với đó là tìm cách giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong chăn nuôi.


Chuyện lạ Tiền Giang, nuôi sâu để bắt sâu nuôi cá, nông dân khá lên

Với kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí, mô hình nuôi ruồi lính đen (còn gọi là sâu canxi) đã được nông dân Võ Văn Thanh, ấp Nhơn Hòa, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thực hiện thành công...Anh Thanh lấy sâu canxi để nuôi cá, qua đó giảm chi phí...


Nuôi thứ heo "bắt ăn kham khổ", ông nông dân Đắk Nông bán 150.000 đồng/kg vẫn cứ nhiều người mua

Trang trại nuôi heo rừng của gia đình anh Sáu, nông dân xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của mọi người, họ tìm đến đây để mua heo giống hoặc heo thương phẩm.


Nam Định: Cám cảnh cơn bĩ cực giá lợn hơi rẻ, ăn thịt giá "chát", trăm dâu đổ đầu người chăn nuôi

Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi xuất chuồng giảm trong khi chi phí sản xuất tăng, lại tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do thời tiết diễn biến phức tạp khiến người chăn nuôi lợn trong tỉnh Nam Định gặp nhiều khó khăn. Nhiều trang trại, gia trại chỉ nuôi cầm cự, giảm đàn, thậm chí bỏ trống chuồng...


Nuôi heo "treo chuồng" ở Bà Rịa-Vũng Tàu, dân nói, vốn liếng tích cóp kiệt quệ, không cầm cự nổi nữa!

Mỗi con heo lỗ từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng khiến cho người chăn nuôi heo ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không thể cầm cự nổi, phải “treo chuồng” hoặc chuyển sang nuôi gia súc khác.