dd/mm/yyyy

thị trường gạo

Chị em nội trợ “săn sale” gạo xịn ăn Tết

Ngoài việc mua sắm bánh mứt, nhiều chị em nội trợ đang tranh thủ “săn” gạo xịn ăn tết. Các siêu thị, cửa hàng cũng chạy nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi đối với các sản phẩm gạo đóng gói.


Giá lúa gạo ngày 23/1: Giá lúa trong nước giảm mạnh

Giá lúa gạo hôm nay ngày 23/1 tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh với mặt hàng lúa. Thị trường giao dịch chậm, nhiều kho ngưng mua để quan sát thị trường. Thị trường gạo toàn cầu khủng hoảng do tác động của lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ.


Toàn cầu đổ xô đến Việt Nam mua lương thực, Cục Trồng trọt lên kế hoạch gieo trồng 7,1 triệu ha lúa

Theo đánh giá của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), thị trường xuất khẩu gạo năm 2024 vẫn có nhiều cửa sáng, tạo động lực cho ngành nông nghiệp và các địa phương triển khai kế hoạch sản xuất lúa với mục tiêu xuất khẩu trên 8 triệu tấn như thành tích của năm 2023.


Giá gạo Việt Nam lên đỉnh lịch sử, 5 doanh nghiệp nào xuất khẩu nhiều gạo nhất năm 2023?

Thị trường gạo dự kiến sẽ tiếp tục thắt chặt vào đầu năm 2024 do lệnh hạn chế xuất khẩu đang diễn ra của Ấn Độ. Trong khi đó, nhu cầu vẫn tăng trong dịp lễ Tết. Những yếu tố này sẽ tạo động lực cho giá gạo tăng cao hơn nữa.


Các nước đổ xô đến Việt Nam mua lương thực, lần đầu tiên, Việt Nam xuất khẩu 8,2 triệu tấn gạo

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), năm 2023, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu được 8,2 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch 4,7 tỷ USD, tăng 14,7% về khối lượng, tăng 35,7% về giá trị so với năm 2022, một kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.


Thị trường Tết lo thiếu gạo đặc sản

Thị trường gạo Tết đang khởi động với nhiều điểm lạ so với mọi năm.


Giá gạo tăng cao, vậy nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp ngành gạo kinh doanh vẫn èo uột?

Mặc dù giá gạo tăng cao nhưng nhìn chung kết quả kinh doanh của đa số các doanh nghiệp ngành gạo không được như mong đợi do áp lực giá vốn và chi phí lãi vay. Một số doanh nghiệp gạo đã phải điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh...


Angimex: Lãi chưa bù đắp được lợi nhuận bị âm

Do tới quý III/2023, Angimex mới kinh doanh có lãi chút ít nên lợi nhuận có được chưa bù đắp được lợi nhuận bị âm.


Thụy Hương 308 - Giống lúa lai ba dòng mang đến năng suất “khủng”

Cho ra đời và sản xuất bởi tập đoàn Vinaseed, Thụy Hương 308 được mệnh danh giống lúa lai ba dòng mới đem đến năng suất vượt trội, chinh phục thị trường nông nghiệp với sự tiến bộ về năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu.


Chuẩn bị thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Việc thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên mối liên kết thành chuỗi ngành hàng, là cơ sở để hạn chế tình trạng thiếu liên kết giữa các khâu cung cấp vật tư, sản xuất và tiêu thụ...