dd/mm/yyyy

tây nguyên

Những cách làm hay để giữ địa bàn không còn bóng cây có chứa chất ma túy

Trong những năm qua, lực lượng công an các tỉnh Đắk LắK, Đắk Nông, Gia Lai… đã phát hiện một số trường hợp trồng cây cần sa. Các đối tượng này trồng cần sa ngay tại vườn nhà mình. Để phòng, chống việc trồng và tái trồng cây cần sa, các cơ quan chức năng đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để giữ địa bàn trong sạch.


Những nỗ lực phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ tái trồng cây có chứa chất ma túy ở Tây Nguyên

Trong những năm gần đây, các cấp chính quyền và cộng đồng các dân tộc ở Tây Nguyên đã có nhiều giải pháp để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy, đặc biệt là cây cần sa. Nhờ các biện pháp tổng hợp, số vụ việc vi phạm đang có chiều hướng giảm trong năm 2023.


Nhận biết nguy cơ tái trồng một số cây chứa chất ma túy ở Tây Nguyên

Tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy, đặc biệt là cây cần sa đã diễn ra ở các tỉnh Tây Nguyên trong nhiều năm qua. Điều đáng nói là một số hộ dân bị kẻ xấu lợi dụng lại chưa hề nhận thức được việc trồng loài cây này là vi phạm pháp luật.


Giống nấm đen xì, nhìn rất khác lạ nhưng lại là của hiếm, đặc biệt bổ dưỡng

Loại nấm ô linh có màu đen đậm như trứng bắc thảo này rất hiếm. Chính vì thế, giá thành của nó cũng vô cùng đắt đỏ.


Sầu riêng và niềm vui chung

Những ngày cuối tháng 8, nông dân ở Đắk Lắk bắt đầu vào mùa thu hoạch chính vụ sầu riêng. Những năm gần đây, sầu riêng được xem là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Nhờ sầu riêng, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã vươn lên thoát nghèo, thay đổi đời sống kinh tế.


Báu vật trăm năm tuổi đất Tây Nguyên hiện hữu độc nhất giữa đồng bằng

Hẳn nhiều người nghĩ cây kơ nia chỉ xuất hiện ở núi rừng Tây Nguyên, song ngay giữa đồng bằng nơi miền đất võ Bình Định đang hiện hữu vườn kơ nia cổ thụ được xem là báu vật của người dân nơi đây.


Phân bón Cà Mau đồng hành, chia sẻ cùng nông dân trồng thanh long

Phân bón Cà Mau tiếp tục chương trình "Hỗ trợ nhà nông - Đồng lòng vượt khó" trong đại dịch Covid-19. Sau một số địa phương tại Tây Nguyên, công ty đã mang những phần quà ý nghĩa về với nông dân miền Tây Nam bộ.


Anh Tá nuôi cá nổi tiếng khắp cả Tây Nguyên bởi... khác người

Lúc mới gặp, tôi ngạc nhiên khi nghe anh nói “của dân cũng như của mình”. Nói chuyện hồi lâu mới nhận ra không phải thế, suy nghĩ của anh rất khác người.


Vẻ đẹp hút khách và “khó cưỡng“ của núi rừng Tây Nguyên

Tây Nguyên là điểm đến ngày càng thu hút với giới ưa xê dịch. Sở hữu vẻ đẹp kết hợp giữa kỳ vĩ, hoang sơ và bí ẩn, mảnh đất bazan mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.


Thúc đẩy xuất khẩu mật ong thương hiệu Việt

Việt Nam là một trong những nước có sản lượng mật ong xuất khẩu lớn trên thế giới. Đặc biệt, các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên có tiềm năng lớn trong việc phát triển nghề nuôi ong. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Xây dựng mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên 2018” được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La.