Những ngày cuối tháng 8, nông dân ở Đắk Lắk bắt đầu vào mùa thu hoạch chính vụ sầu riêng. Những năm gần đây, sầu riêng được xem là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Nhờ sầu riêng, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã vươn lên thoát nghèo, thay đổi đời sống kinh tế.
Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có gần 17.000ha sầu riêng, trong đó 15.000ha giai đoạn kinh doanh, tổng sản lượng 140.000 tấn. Trong đó, huyện Krông Pắk được xem là thủ phủ sầu riêng của tỉnh với diện tích hơn 4.000ha.
Năm nay, Bộ NN-PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư, trong đó sầu riêng chiếm 1/10 sản phẩm được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc từ ngày 11-7. Nghị định thư được ký kết, mở ra hướng đi mới đầy kỳ vọng cho sản phẩm sầu riêng trên cả nước nói chung và Đắk Lắk nói riêng.
Để nâng tầm giá trị sầu riêng, từ ngày 1-9 đến 3-9, huyện Krông Pắk sẽ tổ chức Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắk”.
Sầu riêng được đưa về các cơ sở để sơ chế
MAI CƯỜNG