dd/mm/yyyy

Nông sản sạch

250 đặc sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Hội Nông dân Hà Tĩnh

250 sản phẩm OCOP là đặc sản, thực phẩm sạch của địa phương được trưng bày, giới thiệu, kết nối tiêu thụ tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 – 2028).


Trang trại nông nghiệp công nghệ cao ở Nghệ An trồng la liệt rau, củ, quả sạch, tha hồ chụp ảnh

Trang trại nông nghiệp công nghệ cao đẹp như phim, khách vào tha hồ chụp ảnh xuất hiện ngày càng nhiều tại tỉnh Nghệ An. Rau, củ, quả sạch từ trang trại nông nghiệp công nghệ cao vào siêu thị, tạo nên chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân. Mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn.


Nguồn vốn Agribank hỗ trợ phát triển nông sản sạch, nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP

Với vai trò là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn, Agribank đã và đang tích cực hỗ trợ phát triển nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP…


Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng lý giải sức hút lớn từ các phong trào của Hội trên địa bàn

Những phong trào của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An luôn xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Vì thế, các phong trào có sức hút lớn, nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo người dân, mang lại hiệu quả cao.


Trồng dưa lưới trong nhà màng, không dùng thuốc, nông dân ở đây giàu lên trông thấy

Trồng dưa lưới trong nhà màng, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hoá học là hướng đi mới phù hợp đang được nông dân tỉnh Quảng Nam thực hiện.


Một cửa hàng bán toàn nông sản của nông dân xuất sắc TP.HCM, khách chọn mua mỏi tay

Rau của HTX Tuấn Ngọc, khô cá sặc của HTX Thủy sản tương lai, chanh hữu cơ, dưa lưới, nấm của các nhà vườn nổi tiếng tại Củ Chi cùng quy tụ tại cửa hàng của HTX Nông sản sạch vừa ra mắt ở TP.HCM. Khách chọn mua mỏi tay, ôm không hết.


Nam Định: Đưa nông sản lên Trạm xanh số, nông dân không lo đầu ra, doanh nghiệp tăng thu nhập

Sáng 11/5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo "Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực Đồng bằng sông Hồng" với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, địa phương.


Cuối tuần, người Sài Gòn mua nông sản sạch từ Phiên chợ Xanh tử tế

Phiên chợ Xanh tử tế diễn ra cuối tuần này (ngày 13 và 14/5) sẽ quy tụ các sản phẩm nông sản của 80 đơn vị là các doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc sản làng nghề, hộ nông dân từ 29 tỉnh, thành trên cả nước.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Xem cách người Nhật trồng trà ở Vân Hồ (Bài 1)

Người Nhật Bản vốn nổi tiếng kĩ tính, chỉn chu trong công việc và cách họ trồng cây trà cũng vậy, từ quy trình canh tác, chế biến, bảo quản… đều tuân thủ theo các bước nghiêm ngặt. Đến nay, sau 30 năm có mặt ở Việt Nam, sản phẩm trà Nhật Bản đã xây dựng được thương hiệu vững chắc.


Độc đáo phiên chợ nông sản hữu cơ đầu tiên dưới chân núi Langbiang

Phiên chợ với những nông sản hữu cơ, nông sản sạch, các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã thu hút hàng trăm người dân, du khách đến tham gia, mua sắm, thưởng thức buffet miễn phí.