dd/mm/yyyy

Nông nghiệp hữu cơ

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Tập đoàn Quế Lâm về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Tập đoàn Quế Lâm về phát triển nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn tại tỉnh.


Đồng Nai sẽ có 3.000 ha nông nghiệp hữu cơ vào năm 2030, chăn nuôi phục vụ cho kênh tiêu thụ cao cấp

Sở NNPTNT Đồng Nai đã xây dựng hồ sơ dự thảo “Nghị quyết quy định chính sách về hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030".


NÔNG THÔN XANH: Tạo dựng hệ sinh thái xanh ngay giữa thủ đô từ nông nghiệp hữu cơ

Tại ngay giữa thủ đô Hà Nội, rất nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ được đưa vào hoạt động, đã góp phần tái tạo nguồn đất, nguồn nước bị ảnh hưởng từ quá trình đô thị hóa. Đồng thời các nông trại xanh đã tạo dựng nên hệ sinh thái đa dạng, trả lại sự trong lành cho môi trường và cảnh quan thiên nhiên.


TT-Huế: Giúp nông dân, doanh nghiệp thực hành sản xuất nông nghiệp VietGAP, nông nghiệp hữu cơ

Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức lớp tập huấn về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt trên địa bàn tỉnh.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Ấn tượng mạnh về khẩu hiệu trên bộ đồ làm nông (Bài cuối)

Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chia sẻ: “Mô hình nông nghiệp hữu cơ của Nhật Bản ở Sơn La giúp cho chúng tôi và cán bộ khuyến nông ở cơ sở, các HTX có thể học tập phương pháp, cách tiếp cận, quy trình cach tác của họ, từ đó giúp chúng ta xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn”.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Hai chàng trai "phải lòng" thung lũng mù sương (Bài 3)

Không chọn cuộc sống an nhàn, khởi nghiệp cùng nông nghiệp hữu cơ với bao khó khăn chồng chất và trót “phải lòng” với đất nước và con người Việt Nam, chàng trai người Nhật Shiokawa Minoru mong muốn tạo nên một nền nông nghiệp hữu cơ an toàn cho cả người nông dân, người tiêu thụ, lẫn môi trường.


Một hợp tác xã ở Thái Bình trồng lúa hữu cơ, giá trị tăng 200%, tôm, cua, cá bơi đầy đồng

Việc chuyển sang canh tác lúa hữu cơ đã giúp HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Nam Cường, huyện Tiền Hải (Thái Bình) tăng giá trị sản phẩm bán ra 200%. Vụ mùa năm 2022, với diện tích gần 1,3 ha, HTX thu về 4 tấn thóc, tương đương 2,7 tấn gạo với giá bán 30.000 đồng/kg.


"Chợ nhỏ an lành" - phiên chợ đặc biệt chỉ dành cho các nhà sản xuất nhỏ

Một phiên chợ đặc biệt không có sự cạnh tranh, hội tụ các nhà sản xuất nhỏ và siêu nhỏ. Các nhà sản xuất, đồng thời cũng là những lao động tìm đến nhau, học hỏi mô hình để từ đó tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển cộng đồng nông nghiệp một cách bền vững.


Điểm sáng nông nghiệp Phù Yên: Ứng dụng công nghệ cao gắn với nông nghiệp hữu cơ

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với nông nghiệp hữu cơ, huyện Phù Yên (Sơn La) từng bước trở thành huyện khá của tỉnh


Clip: Người phụ nữ đưa sản phẩm gấc hữu cơ ra thị trường thế giới

Trái gấc hữu cơ được Công ty CP Mekong Herbals ở huyện Củ Chi (TP.HCM) tạo ra hơn 20 dòng sản phẩm khác nhau xuất khẩu ra thế giới.