dd/mm/yyyy

Nông dân lai châu

Trồng chuối tiêu hồng, nông dân Lai Châu thoát nghèo

Mô hình trồng chuối tiêu hồng trên đất ruộng ở xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu cho lợi nhuận cao, giúp nhiều bà con có việc làm, thoát nghèo…


Trồng chanh leo, mới thu lứa đầu nông dân Lai Châu đã thu tiền bằng 2 năm trồng ngô, lúa

Mới thu hoạch chanh leo lứa đầu, gia đình anh Cứ A Sinh ở bản Chu Va, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã thu về hơn 30 triệu đồng, bằng 2 năm trồng ngô, lúa trên cùng 1ha đất đồi.


Các giải pháp để xã nghèo ở Lai Châu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng đa chiều

Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, xã Pa Khoá, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, nhờ đó đã đạt được những kết quả khả quan, tỷ lệ hộ nghèo hết năm 2021 giảm còn 35,7%...


Trồng thứ cây trầy xước chỗ nào thơm chỗ đó, chỉ mới tỉa lá, cành nhỏ bán, nông dân Lai Châu đã có tiền

Những năm qua, mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sản xuất sang trồng quế, nhiều hộ dân vùng cao huyện Mường Tè, Lai Châu đã thoát nghèo và có thu nhập ổn định.


Clip: “Nhà nông đua tài” - sân chơi sôi nổi hào hứng của nông dân Lai Châu

Hội thi "Nhà nông đua tài" là sân chơi bổ ích cho nông dân Lai Châu nhằm tuyên truyền những kiến thức, thực trạng vài trò của Hội Nông dân các cấp trong đời sống xã hội; là dịp để bà con nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng những cách làm mới, mô hình hay.


Ông nông dân Lai Châu nấu thứ gì mà đậy kín, cả làng biết hết rồi, chỉ người lạ cứ tò mò muốn xem

Nhờ bí quyết này, một ông nông dân ở Lai Châu đã cho “ra lò” thứ rượu đặc sản gọi lại rượu nếp lọc, ai uống cũng khen ngon. Mỗi năm bán ra thị trường hàng nghìn lít rượu nếp lọc, ông nông dân này nhẹ nhàng “đút túi” hơn 150 triệu đồng.


Nuôi con tai dài, đẻ sòn sòn, chỉ ăn rau, cỏ, chị nông dân Lai Châu thu cả trăm triệu/năm

Với nghề nuôi thỏ Newzealand sinh sản, chỉ cho ăn rau, cỏ, lá cây, mà một nông dân ở Lai Châu thu cả trăm triệu đồng mỗi năm. Đó là chị Đỗ Thị Hà, tổ 5 (phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu).


Nông thôn Tây Bắc: Người tiếp sức cho rừng hồi sinh ở Lai Châu

Khi đã hiểu, yêu quý và say mê với rừng thì một lão nông cũng có thể làm được cho rừng nhiều việc đáng trân trọng, đó là thực tế ở Lai Châu.


Hội Nông dân Lai Châu xứng đáng là điểm tựa của nông dân

Những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân...


Lai Châu: Nông dân vùng khó chung tay xây dựng nông thôn mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Trong thành quả chung đó có sự nỗ lực không nhỏ của các cấp hội nông dân huyện Nậm Nhùn. Cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.