dd/mm/yyyy

Người Thái

Loại đàn độc đáo gảy tiếng trong veo của người Thái đất Vàng Pheo ở Lai Châu

Đàn tính tẩu gắn bó với bà con người Thái ở xã Mường So (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) từ khi có bản, có làng. Đàn tính tẩu là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày vui của mỗi gia đình, ngày hội của bản làng…


Kể chuyện làng: Bản Bướt nơi quê hương yêu dấu của người Thái

Bản Bướt, xã Chiềng Yên (Vân Hồ, Sơn La) nho nhỏ, xinh đẹp và yên bình. Đây là nơi sinh sống của mấy chục hộ người Thái và có rất nhiều nét riêng biệt.


Hà Tiên 200 năm trước là trung tâm kinh tế của Đông Nam Á

Hà Tiên hai trăm năm trước là một trong những trung tâm kinh tế sôi động nhất Đông Nam Á, nơi diễn ra các tranh chấp không ngừng giữa người Việt, người Thái, người Khmer và các cộng đồng người Hoa.


Khăn Piêu - Nét đẹp và điểm tựa tinh thần của người dân tộc Thái

Mang trong mình những ẩn tích văn hoá, khăn Piêu đã trở thành linh hồn trong trang phục hàng ngày để tôn lên vẻ duyên dáng của người phụ nữ Thái.


TP Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng hoa ban nở trắng đồi

Đồi ban, điểm đến được nhiều du khách thích thú và check in. Những bông hoa ban nở bung khoe màu trắng tinh khôi, đung đưa trước gió và hoà với những tia nắng vàng óng, tạo nên không gian đẹp đến ngỡ ngàng.


Quyên góp hàng tỷ đồng trong dịp Lễ hội Mùa hoa ban

Nhân dịp Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La năm 2023, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã quyên góp hàng tỷ đồng hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ nghèo.


Vùng đất này ở Nghệ An nhìn đâu cũng thấy nhà sàn cổ, khách đến thích chụp ảnh, quay phim

Với chỉ vỏn vẹn 8 gia đình ban đầu ở Bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, giờ đây cả cộng đồng đã có hơn 180 hộ với hàng trăm nhân khẩu. Vùng đất này nhìn đâu cũng thấy nhà sàn cổ, khách phương xa tới ai cũng thích chụp ảnh, quay phim...


Tin tối 12/1: Người Thái ngán cầu thủ Việt Nam nào nhất?

Người Thái ngán cầu thủ Việt Nam nào nhất? Thái Lan chỉ còn 6 cầu thủ từng đánh bại Việt Nam; Aubameyang có thể vỡ mộng tái hợp Barcelona; Chelsea méo mặt vì Pulisic và Sterling; Felix nhận lương cao thứ tư Chelsea; M.U đã có Wout Weghorst.


Lai Châu: Đàn dê sinh sản đến với hộ nghèo ở Khoen On

30 hộ dân nghèo người dân tộc Thái ở bản Sàng, bản Đốc, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã được nhận hỗ trợ dê giống để phát triển sản xuất.


Bản "ma" giữa xứ Mường đẹp như tranh vẽ

Gần trăm ngôi nhà gỗ bị bỏ hoang của bản "ma" nằm giữa cao nguyên lộng gió và tràn đầy mây trời thuộc xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Những ngôi nhà được làm bằng gỗ quý, trơ trọi giữa mây trời, gió núi...