dd/mm/yyyy

Mô hình kinh tế

Đây là kiểu chăn nuôi không tốn tiền mua thức ăn, giúp thanh niên dân tộc thiểu số Lai Châu thoát nghèo

Mở lớp đào tạo theo lối cầm tay chỉ việc, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật nuôi ong, Tổ chức Plan, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiều xã của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đang giúp thanh niên dân tộc thiểu số tăng thu nhập, thoát nghèo.


Nuôi loài "cá tàu ngầm" trên đỉnh dãy núi Tây Côn Lĩnh, anh nông dân người Dao thu tiền tỷ mỗi năm

Trăn trở tìm ra một hướng đi mới để thoát nghèo cho gia đình cũng như cho người dân trong thôn khi diện tích ruộng bị ngập dưới lòng hồ thủy điện Nậm An, anh Triệu Kỳ Kiền (thôn Nậm An, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã xây dựng trang trại nuôi cá tầm trên đỉnh dãy núi Tây Côn Lĩnh.


Trồng chanh bông tím thu 500 triệu/năm, cả làng tấm tắc, bất ngờ ông nông dân Bắc Kạn "sợ khen"

Mô hình kinh tế tổng hợp, trong đó có trồng chanh bông tím của ông Hoàng Văn Hiền cho thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm. Vậy nhưng ông Hiền lại là người mắc chứng "sợ khen" nên khi được đề nghị kê khai thu nhập để khen thưởng, tặng danh hiệu...nông này luôn tìm cách từ chối.


Nông dân năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế

Sơn La thực hiện có hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.


Nông dân giàu lên từ nuôi lợn và trồng cây ăn quả

Mạnh dạn thay đổi tư duy làm kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, mô hình kinh tế của hội viên nông dân Trần Ánh Tuyết thu nhập hằng trăm triệu đồng mỗi năm.


Đây là một ấp nông thôn mới của Kiên Giang đã hết hộ nghèo, số hộ khá, hộ giàu đang tăng lên

Từ chỗ là địa phương có xuất phát thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, hiện nay ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Hưng (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã không còn hộ nghèo, số hộ khá, hộ giàu đang tăng lên.


Người phụ nữ bén "duyên" với me ngào, món ngon độc lạ ở vùng cao Tây Bắc

Me ngào là một đặc sản ở vùng cao Sơn La. Sản phẩm này do bà Dương Thị Hương sản xuất và được khách hàng ở nhiều nơi ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng.


Tỏa sáng hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ”

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh biên giới, lực lượng Biên phòng luôn chú trọng “3 bám, 4 cùng” với đồng bào các dân tộc thiểu số, tích cực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới; góp phần củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị vùng đồng bào.


Một nông dân người Hrê ở Bình Định nuôi bò con nào cũng khỏe, trồng keo nguyên liệu, cả làng phục lăn

Nhắc đến các mô hình làm kinh tế giỏi tại thôn 2, xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, hầu hết người dân tại đây đều kể đến người đầu tiên là ông Đinh Văn Gôn. Gia đình anh Gôn giờ có của ăn của để cũng nhờ mô hình giảm nghèo: nuôi bò sinh sản, trồng keo nguyên liệu...


Mỹ và Đức cam kết trừng phạt Nga, quan chức EU kêu gọi khối chuyển sang 'nền kinh tế thời chiến'

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.