Chăn nuôi lợn theo theo chuẩn hữu cơ, không chỉ bỏng ngô mà ngô, đậu tương và cám mỳ sẽ được xay nhuyễn rồi trộn theo tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của lợn.
"Sử dụng bỏng ngô làm thức ăn giúp lợn hấp thụ hết được chất trong hạt ngô", đại diện của hợp tác xã này cho biết.
Hoàn toàn không sử dụng thức ăn công nghiệp, trung bình tại hợp tác xã này phải mất ít nhất 9 tháng lợn mới đủ tiêu chuẩn để xuất chuồng, gấp 1,5 lần thời gian lợn được chăn nuôi theo quy trình thông thường. Để hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị bệnh trên đàn, khu vực chuồng trại của hợp tác xã cũng phải đảm bảo cách ly, ngăn chặn các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.
Hiện trung bình mỗi tháng, hợp tác xã này xuất ra thị trường từ 150 - 200 con được nuôi bằng thức ăn bỏng ngô với mức giá ổn định.