3 loại rau ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, nhiều người không biết mà mua
Việc nhận biết những loại rau vừa ngon vừa rẻ, ít bị phun thuốc trừ sâu sẽ giúp bạn giảm tối đa nguy cơ mua phải rau kém an toàn khi đi chợ.
Loại củ đang vào mùa ở Việt Nam, giá rẻ, nhiều người thích nhưng cực độc nếu ăn sai cách
Củ sắn là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu chế biến không đúng cách, củ sắn có thể gây ngộ độc với các triệu chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chế biến củ sắn an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?
Loại quả "khắc tinh" của mỡ máu và ung thư, là gia vị quen thuộc, nhiều người ăn suốt mà không biết
Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
Thứ lá được ví như 'tiên dược', nhiều người không biết công dụng
Lá chanh không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Từ lâu, lá chanh đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh lý. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh những tác dụng đáng kinh ngạc của loại lá này.
Công dụng thần kỳ của nước gừng tươi trong việc giảm cholesterol, giảm cân
Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Việt Nam có một thứ củ vô cùng rẻ, chỉ ăn vài lát mỗi ngày có thể ngừa hầu hết các bệnh
Một chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
Chuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Người đưa thương hiệu Trà và Cao Cà gai leo thành sản phẩm OCOP đầu tiên của Nậm Nhùn
Anh Nguyễn Cao Trường sau những chuyến "công du" nhiều địa phương tìm hiểu về cây Cà gai leo; trở về huyện Nậm Nhùn, Lai Châu anh tận dụng đất để trống gieo trồng, với sự giúp đỡ của chính quyền huyện anh thành lập hợp tác xã, vận động người dân tham gia, từ đó anh thành công đưa Cà gai leo thành sản phẩm OCOP
Đây là loại quả phổ biến, giá rẻ ở Việt Nam, ở Trung Quốc đắt gấp 6 lần, được coi là “vua trái cây”
Ở Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
Đừng chỉ ăn củ, lá loại cây này quý như "thuốc bổ", nhiều người không biết thường vứt đi
Loại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.