dd/mm/yyyy

Học sinh dân tộc thiểu số

Trồng cây mận hậu trên núi, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thu nhập cao

Cây mận hậu trở thành cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế của thành phố Sơn La (Sơn La), giúp người dân nâng cao thu nhập. Đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Thay đổi nếp nghĩ, cách làm giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Sơn La vươn lên

Sơn La tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao thu nhập, cải thiện môi trường vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống...


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, tặng quà học sinh, cán bộ y tế, người bệnh ở Điện Biên

Chiều nay (8/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và tặng học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên.


Thanh thiếu niên vùng cao Sơn La được tập huấn kiến thức về bình đẳng giới

Trong 3 ngày từ ngày 4 đến ngày 6/04, khóa tập huấn “Thanh thiếu niên và bình đẳng giới” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai dưới sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Chương trình gây quỹ “Mùa trăng hy vọng” đã diễn ra thành công với sự tham gia của 40 em học sinh trường THPT Vân Hồ (Vân Hồ, Sơn La)


Sơn La: Xóa mù chữ cho bà con vùng biên giới

Huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) đã tích cực duy trì các lớp xóa mù chữ, góp phần nâng cao trình độ dân trí đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.


Hỗ trợ học sinh khó khăn vùng biên đến trường

Bí thư Đảng ủy xã biên giới Ia R'vê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Năm em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa được đơn vị Trại giống cây trồng thuộc Binh đoàn 16 nhận nuôi. Đây là chương trình hỗ trợ thuộc Dự án "cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường".


Bắc Yên nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số

Những năm qua, ngành GDĐT huyện Bắc Yên (Sơn La) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn…


Giáo viên Đắk Lắk xuyên đêm vận động học sinh quay lại trường

Khó khăn lớn nhất của các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa Đắk Lắk chính là việc duy trì sĩ số lớp học. Mỗi khi có học sinh nghỉ học nhiều ngày, các thầy cô giáo lại trèo đèo, vượt suối đến từng nhà vận động các em trở lại trường. Do phụ huynh đi làm nương rẫy, các thầy cô giáo phải đến nhà vào ban đêm.


"Người mẹ thứ hai" của học sinh dân tộc thiểu số tại trường Hữu Nghị T78

Tại mái trường Hữu Nghị T78, đã có rất nhiều thế hệ học sinh được học tập, sinh hoạt và trưởng thành dưới bàn tay dìu dắt của cô giáo Đào Thị Minh Thuý. Cô Thuý trong hơn 27 năm đã luôn làm tốt nhiệm vụ của một người lái đò, một người mẹ và một người bạn của các em học sinh.


Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.