dd/mm/yyyy

Hiệp định thương mại

Gia hạn thuế Tiêu thụ đặc biệt với xe trong nước: Phương án cụ thể là gì?

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương xây dựng hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, trình Chính phủ trước ngày 20 tháng 5 năm 2023.


Kết thúc đàm phán FTA Việt Nam - Israel, kỳ vọng thúc đẩy đầu tư xanh

Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Israel đã chính thức kết thúc đàm phán sau hành trình 7 năm với 12 phiên đàm phán và dự kiến ký kết ngay trong năm 2023.


Không xem nhẹ xuất khẩu sang các nước ASEAN

ASEAN là thị trường nhiều tiềm năng và dư địa cho các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, để tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường này, đòi hỏi DN Việt phải tận dụng tốt ưu đãi hiệp định thương mại tự do cũng như nâng sức cạnh tranh cho sản phẩm.


Thấy gì khi người Việt tung tiền mua hơn 550.000 chiếc xe miễn thuế của Thái Lan, Indonesia?

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 4 năm qua từ 2018 đến 2022, hơn 550.000 chiếc xe hơi dưới 9 chỗ ngồi không chịu thuế nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia đã được nhập vào Việt Nam.


Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội thảo kinh tế cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, với chủ đề "Khả năng mới của mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản hướng tới tương lai".


Nông sản hữu cơ EU dồn dập vào Việt Nam nhờ lợi thế EVFTA

Sau khi EVFTA được ký kết và thực hiện, hàng loạt sản phẩm nông sản hữu cơ của các nước châu Âu đã xâm nhập Việt Nam, bước đi của họ là mở cửa thị trường bằng giới thiệu sản phẩm, dùng thử và mở chuỗi cửa hàng, nhận diện thương hiệu.


Thịt gà trong nước cạnh tranh giá khốc liệt với thịt gà nhập

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos công bố báo cáo đánh giá thị trường tiêu thụ thịt và chăn nuôi Việt Nam, qua đó cho thấy sau dịch COVID-19 xu hướng người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe ngày càng tăng cao.


Gạo Việt Nam đã lập được kỳ tích gì ở EU?

Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường EU trong năm 2022 đạt 94.510 tấn, trị giá gần 65 triệu USD, con số này đã vượt hạn ngạch 80.000 tấn/năm mà EU dành cho Việt Nam theo cam kết từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).


BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.


Xe nhập từ Indonesia và Thái Lan tiếp tục được hưởng thuế suất 0%

Nhập khẩu ô tô tiếp tục được gia hạn thuế suất bằng 0 thêm 5 năm từ 31/12/2022 đến 31/12/2027.