dd/mm/yyyy

Đồng bào dân tộc

Nông thôn mới ở Hà Giang: Trên điện sáng trưng, dưới muôn hoa đua nở ở một miền quê đáng sống vùng biên

Đó là hình ảnh đẹp như tranh vẽ ở những con đường kiểu mẫu trên địa bàn Thị trấn Nông trường Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) được hình thành từ sự chung tay góp sức của đồng bào dân tộc nơi đây nhờ phong trào xây dựng nông thôn mới.


Loạt ảnh hiếm về các dân tộc thiểu số Việt Nam 100 năm trước

Những bức ảnh hiếm hoi dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung phần nào về cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam cách đây 100 năm.


Sau Tết, nhiều học sinh ở miền núi Nghệ An bỏ học để lấy chồng, lấy vợ

Trong số 154 học sinh nghỉ học tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) có đến 57 học sinh nghỉ học để lấy chồng, lấy vợ.


Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bàni ở Bình Thuận kéo dài 1 tháng

Ngày 3/3, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận cho biết, năm nay, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) sẽ bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 23/3 đến hết ngày 23/4/2023 (nhằm ngày 2/2 đến hết ngày 4/3 năm Quý Mão).


Vì sao đưa “trâu rừng” về nhà nuôi tập trung, đồng bào dân tộc Kơ Ho ở Lâm Đồng giàu lên?

Những đàn trâu rừng lang thang trong rừng thông tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) của đồng bào dân tộc Kơ Ho nhiều năm qua đã được đưa về chuồng trại nuôi tập trung, quy mô. Theo đó, nhiều hộ gia đình nuôi trâu tập trung đã khá giả, giàu có lên.


Vùng dân tộc Mảng ở huyện biên giới của Lai Châu, nếp sống văn minh lên, tảo hôn chỉ còn là ký ức

Những năm gần đây, với các nguồn đầu tư của Nhà nước, sự tham gia của người dân, vùng đồng bào dân tộc Mảng ở huyện Nậm Nhùn, Lai Châu đạt được nhiều kết quả trong giảm nghèo bền vững, nếp sống văn minh đang hiện rõ, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết chỉ còn là ký ức...


Món bánh thơm ngậy của người Thái ở Mường Lay của Điện Biên được làm như thế nào mà vạn kẻ mê?

Bánh khẩu xén của thị xã Mường Lay là một trong những sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.


Bà con vùng biên giới Sơn La nỗ lực tìm con chữ

Lớp xóa mù chữ tại huyện vùng biên giới Sông Mã của tỉnh Sơn La đã chung tay giúp cho bà con dân tộc biết đến những con chữ, những phép tính căn bản...


Một mùa xuân mới trên bản Mông của xã Phìn Hồ ở Lai Châu

Xã Phìn Hồ (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) hôm nay không còn ngôi trường học tạm và những ngôi nhà dân xiêu vẹo. Đời sống của bà con đã khấm khá hơn xưa…


Sơn La: Xóa mù chữ cho bà con vùng biên giới

Huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) đã tích cực duy trì các lớp xóa mù chữ, góp phần nâng cao trình độ dân trí đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.