dd/mm/yyyy

Dâu tây

Dâu tây Nhật Bản ngon cỡ nào mà 8 triệu đồng/quả?

Giống dâu tây Bijin-Hime của Nhật Bản có hình dáng, màu sắc hoàn hảo và mang đến hương vị không gì sánh được.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: “Chiến binh Samurai” trồng dâu tây Hana trên cao nguyên Mộc Châu (Bài 2)

Đoàn của chúng tôi hơn 30 người như bị “thôi miên” khi anh Nahana Shojiro giới thiệu về trang trại (Farm) và chia sẻ quy trình canh tác trồng dâu tây Hana độc đáo của mình ở Bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La).


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số bệnh trên cây dâu tây và phương pháp chữa trị

Để trồng được một vườn dâu tây chín đỏ mọng với chất lượng tốt đòi hỏi người chăm sóc phải bỏ thời gian và công sức đáng kể. Hãy cùng Sổ tay Nhà nông điểm danh qua một số bệnh trên cây dâu tây thường gặp nhất và cùng tìm hiểu phương pháp chữa bệnh cho dâu tây.


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Nắm chắc bí kíp này trong tay, trồng dâu tây chưa bao giờ đơn giản đến thế

Dâu tây là loại quả có nguồn gốc từ xứ lạnh và khó trồng tại vùng nhiệt đới. Tại Việt Nam, chỉ có vài nơi có thể trồng thành công loại dâu này. Nhờ áp dụng tốt KHKT, đến nay, dâu tây đã được trồng phổ biến hơn. Hãy cùng tìm hiểu bí kíp trồng dâu hiệu quả của nông dân Đông Anh, Hà Nội.


Dâu tây Sơn La giá bán thấp "sập sàn", nông dân xót xa rủ nhau chặt bỏ

Còn gần 1 tháng nữa mới hết vụ dâu tây nhưng nhiều nông dân trồng dâu tây ở Sơn La đang "đua nhau" phá bỏ loại cây này khi giá bán buôn chỉ dao động từ 20.000 đến 30.000/kg, thấp hơn giá đầu vụ gần 10 lần.


Dâu tây ngon nhưng ăn nhiều có tốt không?

Dâu tây được coi là một trong những siêu thực phẩm vì mọng nước và nhiều dinh dưỡng. Nhưng không phải ai cũng nên ăn nó, kể cả người khỏe mạnh cũng chỉ nên ăn lượng vừa phải.


Có hộ dân Sơn La thu 3-4 tỷ mỗi năm từ dâu tây

Dâu tây Sơn La có chất lượng không hề thua kém so với các sản phẩm khác trên thị trường. Mặt hàng này vẫn có thể mang lại nhiều tiềm năng hơn nữa nếu được khai thác triệt để.


Dâu tây vào mùa ngon-bổ-rẻ, nhưng khi ăn nên nhớ kỹ điều này

Dâu tây là loại quả quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vô tư ăn dâu tây.


Dâu tây đỏ mọng, căng tròn bán tràn lan ở vỉa hè Hà Nội chỉ... 10.000 đồng/hộp

Xe hàng rong bán dâu tây xuất hiện tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội. Với vẻ ngoài căng mọng cùng mức giá "rẻ như cho", loại trái cây này đang khiến cho nhiều nghi ngại về nguồn gốc.


NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đi tìm dấu ấn riêng cho du lịch trải nghiệm từ mô hình trang trại dâu tây

Khởi nghiệp từ năm 2017 với hai bàn tay trắng, anh Vũ Văn Đôn và cộng sự của mình đã bắt đầu hành trình với trái dâu tây đầu tiên tại Sơn La. Bằng hướng đi mới kết hợp giữa nông nghiệp và hình thức du lịch trải nghiệm, đến nay, anh Đôn đã sở hữu hệ thống trang trại dâu tây vô cùng hút khách.