dd/mm/yyyy

Dân tộc thiểu số

Đây là kiểu chăn nuôi không tốn tiền mua thức ăn, giúp thanh niên dân tộc thiểu số Lai Châu thoát nghèo

Mở lớp đào tạo theo lối cầm tay chỉ việc, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật nuôi ong, Tổ chức Plan, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiều xã của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đang giúp thanh niên dân tộc thiểu số tăng thu nhập, thoát nghèo.


Thái Nguyên: Hỗ trợ trồng 150 cây mận hậu, 110 cây hoa ban ở bản người Mông của huyện Đồng Hỷ

Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và của huyện Đồng Hỷ hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) trồng 260 cây xanh, giúp bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.


Chợ phiên biên giới vùng cao

Không quá đông đúc tấp nập, những phiên chợ nơi vùng cao biên giới Bình Liêu (Quảng Ninh) vẫn luôn rộn ràng và ngập tràn màu sắc. Chợ phiên từ bao đời đã trở thành "điểm hẹn" văn hoá của đồng báo các dân tộc thiểu số nơi đây.


Nông thôn mới Thái Nguyên, việc làng, việc xã trơn tru nhờ ứng dụng chuyển đổi số ở xã Phục Linh

Việc chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phục Linh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã bước đầu mang lại hiệu quả tốt. Xây dựng chính quyền số không chỉ tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian trong chỉ đạo, điều hành mà còn giúp việc làng, việc xã trơn tru hơn...


Kỳ họp thứ 13, HĐND Quảng Nam khóa X xem xét về công tác nhân sự

Theo chương trình, tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X sẽ thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.


Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn và học bổng cho trẻ khó khăn

Qua 4 năm, dự án hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã dành hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày, học bổng và dụng cụ học tập cho hơn 33,6 nghìn lượt trẻ em. Chương trình được triển khai rộng khắp tại 56 địa phương trên toàn quốc.


Gian nan con đường giảm nghèo ở Tả Lèng của Lai Châu, đang gỡ dần chuyện "vợ chồng trẻ con"

Vấn đề hủ tục tảo hôn (kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật) ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu hiện vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Cảnh "vợ chồng trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới" do hủ tục tảo hôn gây ra như là một nguyên nhân khiến con đường giảm nghèo gian nan hơn...


Du khách thích thú trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm, làm giấy dó của người Dao

Nhiều du khách nước ngoài cảm thấy thích thú khi được trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm, làm giấy dó của người dân tộc Dao tiền ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Hoạt động này không chỉ giúp phát triển du lịch mà còn hỗ trợ bảo tồn văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số ở nước ta.


Đây là dòng tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang giúp giảm nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu ở Lai Châu

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác cho vay và làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Loạt ảnh hiếm về các dân tộc thiểu số Việt Nam 100 năm trước

Những bức ảnh hiếm hoi dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung phần nào về cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam cách đây 100 năm.