dd/mm/yyyy

Dân tộc thiểu số

Đồng bào dân tộc thiểu số được hướng dẫn làm du lịch sinh thái

Vừa qua, Helvetas Việt Nam phối hợp Ken Travel tổ chức khóa tập huấn kỹ năng tổ chức lửa trại cho cộng đồng làm du lịch tại xã Hướng Phùng và Tân Hợp (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).


"Mở cửa kho báu cổ" văn hóa dân tộc Lô Lô đen ở Cao Bằng, xem làm ma khô, đánh trống đồng

Hiện nay, kho báu văn hóa cổ xưa đặc sắc của dân tộc Lô Lô đen ở Cao Bằng - dân tộc thiểu số dưới 5.000 người được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến để trải nghiệm.


Lương của viên chức được pháp luật quy định như thế nào?

Tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương của viên chức được pháp luật quy định như thế nào là điều nhiều bạn đọc quan tâm.


Lai Châu: Xây Nhà văn hoá cộng đồng cho đồng bào dân tộc Mảng

Ngày 6/8, tại tại bản Pá Bon, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu tổ chức tổ chức Lễ khởi công Nhà Văn hóa Cộng đồng dân tộc Mảng.


Vườn trồng lê nhìn đâu cũng thấy quả, nông dân Hồ Thầu ở Lai Châu cứ hái bán là có tiền

Sau 8 năm bén rễ trên đồng đất Hồ Thầu (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), cây lê đã cho thu hoạch với năng suất cao, mang lại thu nhập ổn định cho bà con đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.


Hộ dân tộc thiểu số liên kết trồng nấm với tiến sĩ nấm học, thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Được cung cấp phôi nấm hương với giá ưu đãi, trồng và chăm sóc theo quy trình hữu cơ, các hộ dân tại xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã có thu nhập khá cao hàng tháng.


Con đường sông độc đáo đưa thứ hạt "quý hiếm" này từ miền biển lên vùng núi non tỉnh Quảng Ngãi

Ngày xưa, ở vùng cao, muối ăn rất khan hiếm. Muối ăn có giá rất đắt nên không phải ai cũng có tiền để mua. Muối mua được rất ít nên đồng bào miền núi tỉnh Quảng Ngãi cất giữ muối như của quý.


Sơn La: Chăn nuôi trâu, bò giải pháp thoát nghèo cho người nghèo

Việc phát triển chăn nuôi trâu, bò tại các huyện vùng cao của tỉnh Sơn La như là một đòn bẩy giúp kinh tế hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đi lên...


Nữ sinh Mông và bí quyết đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử

Trong 6 môn thi tốt nghiệp, Giang xuất sắc đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử. Ngoài ra, môn Văn và GDCD, Giang cũng đều đạt 9,75 điểm.


Khoai sọ nương ở Trạm Tấu của Yên Bái là sản vật được thiên nhiên ban tặng

Khác hẳn với các sản phẩm khoai khác dù là khoai lệ phố tiến vua hay khoai nương tím ở các nhiều tỉnh trong Nam, ngoài Bắc, khoai sọ Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) khó có loại khoai nào sánh được, bởi đây là sản vật được thiên nhiên ban tặng.