dd/mm/yyyy

Dân tộc Mông

Chàng trai dân tộc Mông ươm mầm triệu cây xanh

Hơn 5 năm qua, khoảng 59.000 cây xanh đã được trồng, chủ yếu tại các huyện vùng sâu, vùng xa và nghèo khó của tỉnh Yên Bái.


Ở Lào Cai có "sàn" giao dịch trâu lớn nhất Tây Bắc, thứ bảy nào cũng họp tìm chủ mới cho hàng trăm con trâu

Từ tờ mờ sáng khi cảnh vật còn chìm trong làn sương thì phiên chợ mang đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc - chợ trâu Bắc Hà (Lào Cai) đã đông đúc, náo nhiệt. Phiên chợ được họp vào thứ bảy hàng tuần, với hàng trăm con trâu được mua, bán.


Nam sinh người dân tộc Mông xuất sắc đoạt giải nhì quốc gia

Với nghị lực và quyết tâm lớn lao, nam sinh Sùng A Chua đã xuất sắc đoạt giải nhì môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.


Lào Cai: Bé mồ côi người Mông 13 tuổi đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở

Gia đình cô bé mồ côi người Mông 13 tuổi ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.


Biết làm ăn, sinh đẻ vừa phải đang giúp người Mông ở Văn Lăng của Thái Nguyên sống nếp văn minh

Đời sống vật chất, tinh thần của bà con dân tộc Mông ở xóm Khe Mong (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đang ngày một văn minh lên. Biết cách làm ăn, biết trồng rừng bán gỗ nguyên liệu, trồng chè bán búp và sinh đẻ với số con phù hợp là chìa khóa mở dần cửa thoát nghèo...


Sơn La: Nông dân đào được nhiều củ sắn "khủng", to dài như con trăn

Vụ thu hoạch sắn năm nay, một nông dân ở xã vùng cao Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã đào được nhiều củ sắn "khủng". Trong đó nhiều củ phải 2 người khiêng, to và dài không khác nào con trăn.


Cùng em đến trường - hành trình tiếp nối của những trái tim thiện nguyện

Trẻ em vùng cao tại điểm trường Mầm Non Nà Bai, xã Chiềng Yên (Vân Hồ, Sơn La) vừa được các nhà hảo tâm thiện nguyện vật chất, tinh thần, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.


Một Hợp tác xã ở Thái Nguyên giúp đồng bào Mông thoát nghèo, khá giả nhờ liên kết nuôi bò, nuôi gà

Nhiều hộ nghèo dân tộc Mông ở xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã có thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững nhờ tham gia dự án “HTX liên kết với hộ nông dân để phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững” dựa vào hình thức kinh tế tập thể với mô hình nuôi bò Mông, nuôi gà...


Sau Tết, nhiều học sinh ở miền núi Nghệ An bỏ học để lấy chồng, lấy vợ

Trong số 154 học sinh nghỉ học tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) có đến 57 học sinh nghỉ học để lấy chồng, lấy vợ.


Đi hái thứ quả chín mọng, nhìn là thèm này, nông dân Sơn La kiếm tới 500.000 đồng/người/ngày

Trên những vườn dâu tây ở bản Xuân Quế, Tân Quế (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) tràn ngập tiếng cười nói của những người nông dân làm nghề hái dâu tây…Sau một ngày hái thứ quả chín mọng, nhìn là thèm này, có người kiếm tới 500.000 đồng/ngày...