dd/mm/yyyy

Lào Cai: Bé mồ côi người Mông 13 tuổi đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở

Gia đình cô bé mồ côi người Mông 13 tuổi ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.

Clip: Bà con trong thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã đến giúp gia đình ông, bà nội 2 cháu Pủa sửa chữa lại nhà ở.

Những tấm lòng thiện nguyện đã đến với cháu bé mồ côi ở Lào Cai

Cụ thể ngày (19/3), nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm (Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai) đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông, bà nội của 2 cháu bé mồ côi tại thôn Suối Thầu 1.

Lào Cai: Bé mồ côi người Mông 13 tuổi đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở - Ảnh 2.

Nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm (Hà Nội) trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông, bà nội của 2 cháu bé mồ côi tại thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: A Lử.

Anh Bùi Huy Hoàng, Trưởng đoàn của nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm (Hà Nội), cho biết: Sau khi nghe tin một bạn nữ là phóng viên của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thị xã Sa Pa giới thiệu tôi cùng nhóm đã tổ chức kêu gọi và lên hỗ trợ giúp cho gia đình 2 cháu mồ côi phần nào vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Những phần quà mà nhóm thiện nguyện dành tặng là nhu yếu phẩm và 20 triệu đồng tiền mặt.

Lào Cai: Bé mồ côi người Mông 13 tuổi đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở - Ảnh 3.

Đông đảo bà con trong thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã đến giúp gia đình ông, bà nội 2 cháu Pủa sửa chữa lại nhà ở. Ảnh: A Vảng.

Được biết, ngay sau khi được nhóm thiện nguyện hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, hôm nay (20/3), gia đình 2 cháu mồ côi đã mua được 110 tấm lợp fibroxi măng và mua vật liệu xây dựng để sửa chữa lại căn nhà cũ kỹ trước đây. Đồng thời, bà con trong thôn đã đến giúp gia đình tháo dỡ những tấm ibroxi măng cũ đi.

Bà Sùng Thị Ghếnh, thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn (bà nội 2 cháu mồ côi), chia sẻ: Ngay sau khi có bài viết của Báo NTNN/điện tử Dân Việt/ Trang Trại Việt đăng tải, gia đình tôi đã nhờ con trai đến UBND xã Ngũ Chỉ Sơn để làm giấy khai sinh cho cháu Vừ Thị Pủa. 

Hôm qua (19/3), gia đình tôi còn được nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm (Hà Nội) hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền sửa chữa nhà ở nữa, gia đình tôi mừng lắm, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhiều lắm.

Gia đình tôi rất xúc động vì không chỉ bé Pủa có Giấy khai sinh mà gia đình tôi còn nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa lại nhà ở nữa.

Lào Cai: Bé mồ côi người Mông 13 tuổi đã có Giấy khai sinh và nhận được hỗ trợ sửa chữa nhà ở - Ảnh 4.

Cháu Vừ Thị Pủa có Giấy khai sinh sẽ giúp cháu được tiếp cận các dịch thiết yếu, như chăm sóc y tế, giáo dục... Ảnh: Mùa Xuân.

Trao đổi với phóng viên, ông Lý Quẩy Dảo, Chủ tịch UBND xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai thông tin: Hiện tại cháu Vừ Thị Pủa mà Báo NTNN/điện tử Dân Việt/ Trang Trại Việt đề cập trong bài viết chưa có Giấy khai sinh đã được xã tạo điều kiện giúp đỡ làm Giấy khai sinh mới. Bên cạnh đó, xã cảm ơn Báo đã có thông tin kịp thời để xã nắm được trường hợp của đình cháu Pủa. Hiện xã đang cố gắng hoàn thiện hồ sơ để trình lên thị xã để có thêm chính sách hỗ trợ các cháu mồ côi. 

Bằng những việc làm, hành động đẹp, giàu lòng nhân ái của nhóm thiện nguyện đã góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa, san sẻ yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ở vùng cao từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 15/2/2023, Báo NTNN/điện tử Dân Việt/ Trang Trại Việt có bài viết "Lào Cai - Bé mồ côi người Mông 13 tuổi vẫn chưa có Giấy khai sinh". Khi bài viết được đăng tải ngày 22/2/2023, gia đình cháu Vừ Thị Pủa (SN 2010) đã lên UBND xã Ngũ Chỉ Sơn đăng ký Giấy khai sinh.


Mùa Xuân