dd/mm/yyyy

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa

Chiều nay (10/3), tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã diễn ra "Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc", với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách.

Clip: Một số hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại "Ngày hội văn hóa Hàn Quốc Lào Cai - Sa Pa"

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023”.

Sa Pa là được biết đến là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và ngày nay được rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo.

Tại “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa" du khách vàn đông đảo người dân đã được tham quan các gian trưng bày và trải nghiệm; chương trình âm nhạc K-pop Hàn Quốc. Ngoài ra, du khách còn được biểu diễn, giao lưu văn nghệ...

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 2.

Người dân Sa Pa thích thú khi lần đầu tiên được mặc bộ trang phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Ảnh: Mùa Xuân.

Em Giàng Thị Sày, dân tộc Mông, thị xã Sa Pa chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia "Ngày hội văn hóa Hàn Quốc" diễn ra tại thị xã. Hôm nay, em rất vui khi được cùng các bạn tới đây trải nghiệm các hoạt động như, học các tiết mục nhảy của Hàn Quốc; chụp ảnh lưu niệm cùng với bộ trang phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 3.

Những thiếu nữ xinh đẹp Sa Pa chụp ảnh lưu niệm cùng du khách Hàn Quốc. Ảnh: Mùa Xuân.

Chị TAMARA, du khách đến từ Pháp, phấn khởi: Tôi rất vui và hạnh phúc khi tới du lịch tại đất nước Việt Nam nói chung và Sa Pa (Lào Cai) nói riêng. Hôm nay, tôi được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cũng như văn hóa của người dân nơi đây tôi rất ấn tượng.

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 4.

Các em học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa tham gia làm BookMark bằng giấy HANJI miễn phí. Ảnh: Mùa Xuân.

Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 10-11/3/2023 tại sân Quần, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa thực hiện cùng sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, Cơ quan Bảo vệ Bản quyền Hàn Quốc và các sở ban ngành liên quan của tỉnh Lào Cai.

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 5.

Thiếu nữ Sa Pa chụp ảnh lưu niệm cùng bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc. Ảnh: Mùa Xuân.

Sự kiện “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023” diễn ra các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Lào Cai, Sa Pa. Trong 2 ngày (10-11/3/2023) du khách thập phương và người dân sẽ được mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc – Việt Nam hanbok, trang phục dân tộc, ẩm thực Hàn Quốc – Lào Cai, Sa Pa.

Đồng thời, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian, như: Tuho (ném mũi tên) và “Nghi lễ và trò chơi kéo co” di sản văn hóa được UNESCO ghi danh, trải nghiệm du lịch và nội dung sáng tạo Hàn Quốc, Lào Cai, Sa Pa….

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 6.

Du khách trải nghiệm ẩm thực tại "Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa". Ảnh: Mùa Xuân.

Đặc biệt, đêm biểu diễn nghệ thuật V-K-POP đậm sắc văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/3/2023 với sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng Việt Nam như: Văn Mai Hương, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy cover K-pop The A-code, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Lào Cai, Sa Pa sẽ là điểm nhấn của chương trình.

Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa - Ảnh 7.

Các em học sinh Trường PTDT nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa (Lào Cai) học điệu nhảy của Hàn Quốc tại Ngày hội. Ảnh: Mùa Xuân.

Chương trình lần này sẽ là dịp để người dân Việt Nam tại địa phương hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động trải nghiệm phong phú, gần gũi cùng các nghệ sĩ trẻ Việt rất yêu mến văn hóa Hàn Quốc. 

Từ đó, góp phần tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa giữa nhân dân Việt Nam – Hàn Quốc sau khi hai nước nâng cấp quan hệ ngoại giao lên mức “đối tác chiến lược toàn diện”. 

Mùa Xuân