dd/mm/yyyy

Cửa khẩu lóng sập

Sơn La: Bắt quái nữ cùng 1,7 kg ma túy

Ngày 11/3, Công an tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa bắt quả tang Thào Thị Dung trú tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La) cùng gần 17.000 viên ma túy.


Màu xanh no ấm ở bản biên giới Phiêng Cài

Trở thành bản đầu tiên của xã Lóng Sập (Mộc Châu, Sơn La) đạt chuẩn nông thôn mới, cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền nhất là các chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, người dân nơi đây đã thay đổi phương thức sản xuất, cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ngày càng tươi đẹp hơn.


Sơn La: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 26/6, Tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với Phòng PCMT&TP Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lường Văn Quý (sinh năm 1977), trú tại bản Bó Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.


Sơn La: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép hai bánh heroin

Tối 30/5, Thượng tá Phạm Thái Hòa, Trưởng phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, thông tin: Chiều cùng ngày, đơn vị đã chủ trì phối hợp phá thành công chuyên án SL122, thu giữ hai bánh heroin.


Nông thôn Tây Bắc: Giảm nghèo ở xã biên giới Lóng Sập

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân, những năm qua, công cuộc giảm nghèo ở xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La) đạt được những kết quả tích cực. Bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm.


Lóng Sập (Kỳ 3): Bản ma túy được thay bằng màu xanh của sự yên bình

Trong suốt hàng chục năm, cái đói, cái nghèo là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ người dân Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La). Bằng quyết tâm giảm nghèo của cả hệ thống chính trị, Lóng Sập không còn là "bản ma túy”, bản "đói tiếng cười" năm nào mà thay bằng màu xanh của cây trái, màu xanh của sự yên bình.


Lóng Sập: Nuôi hy vọng từ các em nhỏ vùng cao biên giới (Kỳ 2)

Những đứa trẻ sinh ra không được chăm sóc đầy đủ, chúng lớn lên như những cây cỏ trên mảnh đất khô cằn và thiếu thốn. Và suốt 10 năm nay, bất kể ngày nắng hay ngày mưa,các chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La vẫn đều đặn chuẩn bị một bữa cơm mỗi ngày cho các em.


Dịch covid- 19: Lào tạm đóng cửa loạt điểm giao với biên giới Việt Nam

Thông tin từ Bộ Công Thương, các tỉnh của Lào có biên giới tiếp giáp với Việt Nam đã tạm thời đóng cửa phần lớn các điểm giao với Việt Nam, các cửa khẩu phụ để phòng tránh dịch Covid- 19.


Bữa cơm lính chăm trẻ em nghèo nơi biên giới Lóng Sập

4 giờ sáng, các chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu, Sơn La) dậy để chuẩn bị bữa cơm sáng. Vẫn là những công việc thường ngày, người vo gạo, người rửa rau, tráng trứng hay bổ những quả su su xanh mướt… Cũng như những ngày trước đó, ngoài khẩu phần cơm của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, sẽ có gần 50 suất cơm dành cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học ở xã.


Khi bộ đội về bản

Với việc san sẻ những phần cơm của mình cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộc Châu, Sơn La) đã đưa được các em đến trường…