dd/mm/yyyy

Cơ sở vật chất

1,7 triệu học sinh TP.HCM đến trường

Năm học 2023-2024, TP.HCM có khoảng 1,7 triệu học sinh, tăng thêm 35.055 em so với năm học 2022-2023. Trong khi học sinh cấp THCS và THPT tăng lên thì học sinh tiểu học giảm mạnh đến 28.165 em.


Thầy và trò vùng cao Sơn La tự tin bước vào năm học mới

Đến thời điểm này, tất cả các trường học, các thầy cô giáo, học sinh tỉnh miền núi Sơn La tích cực chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tạo khí thế vui tươi sẵn sàng bước vào năm học mới.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đưa ra 4 yêu cầu với ngành giáo dục TP.HCM trước thềm năm học mới

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã có những chỉ đạo quan trọng trước thềm năm học mới về môi trường học tập, chính sách thu nhập để thu hút giáo viên, chính sách đối với học sinh khó khăn, học sinh hòa nhập, chuyên biệt...


Sở GDĐT TP.HCM đề xuất tuyển bổ sung lớp 10 các trường thiếu chỉ tiêu

Sở GDĐT TP.HCM đề xuất UBND TP tuyển bổ sung lớp 10 các trường còn thiếu chỉ tiêu. Nếu được phê duyệt, gần 20.000 thí sinh rớt lớp 10 công lập sẽ có cơ hội được học tại trường THPT công lập.


Bất cập kiểm soát giết mổ, Bộ NNPTNT đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương thành lập lại trạm thú y cấp huyện

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến vừa ký văn bản số 3664/BNN-TY đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ động vật, bảo đảm vệ sinh thú y, trong đó ưu tiên kiện toàn hệ thống thú y cơ sở.


Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường cho các điểm đặc biệt khó khăn thuộc tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An.


Thầy giáo hiến 1.700m2 đất để xây trường, đem con chữ đến với học sinh nghèo Sóc Trăng

Để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, vợ chồng thầy Mãi đã hiến 1.700m2 đất để xây trường. Vợ chồng thầy cũng nhận làm lao công, bảo vệ không lương ở ngôi trường mình dạy.


Long An: Vì sao dự án đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho 70 trạm y tế cấp xã chậm triển khai?

Đến nay, dự án đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho 70 trạm y tế tuyến xã của Long An vẫn còn chờ vốn đầu tư công trung hạn từ Trung ương.


Him Lam land hỗ trợ 300 triệu đồng cho 2 điểm trường khó khăn tại Phong Thổ, Lai Châu

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành với báo Tin tức vừa khởi công xây dựng công trình bếp ăn, bể chứa nước sạch, nhà vệ sinh cho điểm Trường mầm non xã Mù Sang và Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (THCS) xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).


Lớp học xóa mù chữ cho phụ nữ Xơ Đăng ở Kon Tum

Sau giờ ra đồng, các bà, mẹ người Xơ Đăng ở Kon Tum lại cắp sách đến trường để học lớp vỡ lòng. Những bàn tay đã chai sạn, khô cứng vì lao động, vì tuổi tác đêm đêm nắn nót từng nét chữ tập đọc.