dd/mm/yyyy

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số ở một ngành đặc thù của Lai Châu, cán bộ hoạt động hiệu quả, người dân bớt phải đi lại

Chuyển đổi số được xem là chiến lược giữ vai trò quan trọng, khẳng định sự phát triển của ngành Điện lực Lai Châu; đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Chuyển đổi số cũng là chìa khóa để ngành Điện lực Lai Châu trở thành doanh nghiệp vững mạnh và chuyên nghiệp.


Giải pháp để Việt Nam chuyển đổi xanh hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ Diễn đàn "Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững" diễn ra tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, các diễn giả là chuyên gia, doanh nghiệp tham dự đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp để Việt Nam chuyển đổi xanh hướng tới phát triển bền vững.


Chuyển đổi số ở làng nghề đan đát An Nhơn Tây

Nhằm bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống và phát triển ngành nghề đan đát ở xã An Nhơn Tây (huyện Củ Chi, TP.HCM), xã An Nhơn Tây đã thành lập Tổ hợp tác đan đát tại ấp Gót Chàng với 7 thành viên ban đầu.


Tuần lễ chuyển đổi số TP.HCM: Thúc đẩy dịch vụ công, thanh toán không dùng tiền mặt

Tuần lễ chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh diễn ra với chủ đề "Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số", nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh.


Tuần lễ chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh: Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt

Tuần lễ chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh diễn ra với chủ đề "Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số", nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh.


Xây dựng chính quyền số ở Mường Chà giúp cơ quan, đơn vị giảm chi phí

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Chà (Điện Biên) đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực nhằm xây dựng chính quyền số, qua đó góp phần tạo đà định hướng, dẫn dắt, quản lý, hỗ trợ kinh tế số và xã hội số phát triển


Quảng Trạch (Quảng Bình): Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Trên địa bàn huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), các Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của huyện, xã đã được thành lập, bước đầu hoạt động có hiệu quả, 17/17 xã đã thành lập Tổ Triển khai chuyển đổi số; 100/100 thôn thành lập Tổ Công nghệ cộng đồng.


Quảng Ngãi: Nhiều thuận lợi, tiện ích hơn cho ngành giáo dục khi thực hiện tốt chuyển đổi số

Theo Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, thực hiện tốt chuyển đổi số, môi trường giáo dục sẽ hiện đại, chuyên nghiệp và tiện ích hơn. Thông qua các nền tảng quản lý và giáo dục trực tuyến, công dân các vùng, miền trong tỉnh sẽ được tiếp cận các dịch vụ giáo dục công như nhau, tạo sự công bằng trong giáo dục.


Chuyển đổi số là cơ sở quan trọng để Mộ Đức hướng đến nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

Thời gian qua, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã chủ động khắc phục khó khăn, xây dựng lộ trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) một cách cụ thể, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, quyết tâm xây dựng Mộ Đức đạt chuẩn huyện NTM vào cuối năm 2023.


Video: ASEAN thúc đẩy chuyển đổi số báo chí và truyền thông

Nhằm mục đích tạo ra một nền tảng trao đổi mở để chia sẻ tình hình, tiến trình hoạch định chính sách và các phương pháp tốt nhất để chuyển đổi kỹ thuật số trong truyền thông, ASEAN đã tổ chức hội thảo tại Đà Nẵng để chia sẻ và thảo luận về vấn đề này.