dd/mm/yyyy

Chuyển đổi số

Khuyến khích, vinh danh địa phương, doanh nghiệp tham gia cuộc cách mạnh 4.0 và tiến trình chuyển đổi số

Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.


Chuyển đổi số nông nghiệp gặp khó vì viễn thông không kéo mạng ra ngoài đồng

Ngày 26/5, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo khuyến nông đô thị lần I năm 2023, chuyên đề: “Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp”.


Vấn đề chuyển đổi số tại Việt Nam: "Nhận thức đúng hành động sẽ trúng"

Đó là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại phiên khai mạc diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - ASIA DX Summit 2023) diễn ra vào ngày 24/5 tại Hà Nội.


Chuyển đổi số gõ cửa vùng nông thôn Lai Châu: Chính quyền hoạt động hiệu quả, người dân hài lòng

Xác định rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số, các cấp chính quyền huyện Tam Đường (Lai Châu) đã huy động nguồn lực cải tạo, nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật và CNTT cho các đơn vị. Hạ tầng mạng viễn thông được phủ rộng từ huyện đến cơ sở, các phần mềm ứng dụng dùng chung được triển khai đồng bộ...


Công nhân tham gia chuyển đổi số thế nào?

Trong bối cảnh chung như hiện nay, tư duy của người công nhân liên quan đến vấn đề chuyển đổi số vẫn còn nhiều hạn chế. Vì thế, việc quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện giúp nguồn lao động này tham gia vào quá trình chuyển chuyển số là việc làm cần thiết.


Chuyển đổi số vùng cao Sơn La: Mê mẩn với vườn cam tiền tỷ của lão nông thời 4.0 (Bài 5)

Linh hoạt trong việc chuyển đổi số phát triển cây ăn quả, nhờ vậy ông nông dân Hoàng Văn Chất, xã Chiềng Ban, (Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu tiền tỷ mỗi năm.


Ứng dụng CCCD gắn chip vào hoạt động giao dịch của Agribank: Lộ ưu điểm "chinh phục" khách hàng

Hiện, Agribank đã nghiên cứu thành công và chuẩn bị triển khai ứng dụng căn cước công dân gắn chip vào chuyển đổi số trong giao dịch tại quầy. Ưu điểm của ứng dụng này là, các giao dịch của khách hàng đều được thực hiện rất nhanh chóng, an toàn với độ chính xác cao.


Kênh số giúp vay vốn ngân hàng lãi suất hợp lý nhưng dữ liệu "không sạch", vì 3 lý do này

Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng giám đốc VietinBank cho hay, thực tế các ngân hàng đang đối mặt với vấn đề dữ liệu không hề sạch và việc "không sạch" này do ba nguyên nhân.


"Khen" Ngân hàng Nhà nước về chuyển đổi số, Phó Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

"Khen" Ngân hàng Nhà nước đạt kết quả đi đầu về triển khai chuyển đổi số, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ngành Ngân hàng tiếp tục quán triệt, thống nhất, quyết liệt tổ chức triển khai tốt 3 nhóm nhiệm vụ quan trọng.


Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đích danh người quyết định "số phận" của chuyển đổi số ngân hàng

"Ngành ngân hàng đi tiên phong về chuyển đổi số, kéo theo cả đất nước chuyển đổi số. Chuyển đổi số có mạnh mẽ hay không, có đi nhanh hay không chủ yếu phụ thuộc người đứng đầu. Và do vậy, chuyển đổi số ngành ngân hàng nhanh hay chậm, thành hay không thành là phụ thuộc vào Thống đốc Nguyễn Thị Hồng", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.