dd/mm/yyyy

Cà chua

Giá cà chua tăng vọt, pizza tại một quốc gia buộc phải thay đổi công thức, trở thành 'pizza trắng'

Các nhà hàng Ý trên khắp nước Anh đang phải cắt giảm thành phần cà chua, tăng giá, và trong một số trường hợp phải loại bỏ hoàn toàn món pomodoro (mì Ý sốt cà chua) ra khỏi thực đơn do chi phí tăng cao.


Video: Du khách thích thú tự tay hái dâu tây Đà Lạt giá 500.000 đồng/kg

Mặc dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng tranh thủ dịp cuối tuần này, nhiều du khách đến Đà Lạt rất thích thú khi được tham quan và trải nghiệm tự tay hái cà chua, dâu tây trong vườn.


Trúng mùa cà chua, một nông dân Đắk Nông trồng 5 sào lãi 200 triệu/vụ

Gia đình ông Nguyễn Văn Minh, ở thôn 8, xã Đắk Búk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), trồng hơn 5 sào cà chua. Vụ này, gia đình ông thu nhập được trên 40 tấn quả cà chua, với giá bán 18.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, ông Minh có lãi trên 200 triệu đồng.


Lạ: Trồng trái vụ 5.000 gốc cà chua Đà Lạt ghép trên thân cây cà tím Nhật, một HTX thu 20 tấn quả

Nhờ sử dụng phân bón Lâm Thao của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đúng cách mà một HTX ở Điện Biên trồng trái vụ 5.000 gốc cà chua Đà Lạt ghép trên cây cà tím Nhật thu 20 tấn quả/vụ


Quy trình thu hoạch và chế biến tương cà chua hiện đại

Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù được coi như trái cây, nhưng cà chua thường được ăn và chế biến như một loại rau.


Cây cà chua thấp bé "mắn" nhất thế giới, đẻ nhiều không thể tưởng tượng được lên đến 1.269 trái

Dù thấp bé nhưng cây cà chua ra quả sai trĩu nặng, "cõng" 1.269 trái trên thân. Đây cũng được coi là cây cà chua mắn đẻ nhất thế giới.


Trồng cà chua cho trái vàng, cứ 1.000m2 nông dân ở nơi này của Đắk Lắk lãi 200 triệu

Buổi sáng, đến thăm mô hình sản xuất cà chua Nova vào thời kỳ thu hoạch, trĩu quả vàng ươm, bóng loáng, đang khoe sắc trên nền lá xanh mướt trong nhà màng của anh Trần Quốc Phong, tổ dân phố 7, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, mọi người rất hân hoan, phấn khích.


Dùng 6 thứ này "tẩm bổ" cho cây cà chua, cây "suy dinh dưỡng" bỗng dưng lớn vọt, cho ra quá trời trái

Bạn muốn trồng cà chua vừa ngon, vừa to, vừa quá là trời trái? Hãy đặt ngay 6 thứ này vào gốc cây trước khi trồng cà chua, bạn nhé!


Thu hoạch cà chua và chế biến tương cà trong nhà máy

Tương cà chua là thành phần gia vị không thể thiếu của một số món ăn. Đặc biệt hơn, quy trình làm ra loại nước sốt này cũng vô cùng thú vị!


Trồng cà chua ghép trên gốc cà tím, nông dân Vĩnh Phúc bất ngờ thu 30-40 triệu/sào ngon ơ

Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, triển khai thực hiện nhiều mô hình trình diễn giống cây mới đem lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình trồng cà chua ghép trên gốc cà tím.