dd/mm/yyyy

Xuất khẩu thanh long

Thực hư thông tin siêu thị Anh dừng bán thanh long Việt Nam

Xuất khẩu thanh long sang Anh tăng trưởng nhanh những năm gần đây và cơ quan chức năng Việt Nam chưa nhận được cảnh báo vi phạm nào


Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam: Xuất khẩu thanh long của Việt Nam sang Anh vẫn diễn ra bình thường

Trước thông tin một số siêu thị của Anh dừng bán thanh long Việt Nam, trao đổi với Dân Việt sáng 4/9, ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam khẳng định, hiện, xuất khẩu thanh long của Việt Nam sang Anh vẫn diễn ra bình thường.


Văn phòng SPS Việt Nam thông tin về việc một số siêu thị tại Anh dừng bán thanh long Việt

Cơ quan chức năng của ta đề xuất Anh giữ nguyên tần suất kiểm tra và đề nghị cung cấp hồ sơ đánh giá nguy cơ để thay đổi tần suất kiểm tra ATTP thanh long Việt Nam.


Vẫn còn hiện tượng chuối, xoài, mít, sầu riêng... xuất khẩu sang Trung Quốc, EU chưa tuân thủ yêu cầu kiểm dịch thực vật

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, gần đây đơn vị này liên tục nhận được thông báo các sản phẩm chuối, xoài, sầu riêng, mít, thanh long, nhãn… của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc và EU không tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch thực vật.


Tỷ phú thanh long VietGAP ở Bình Thuận có cánh đồng thẳng cánh cò bay là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023

Theo chân đoàn cán bộ của Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận, chúng tôi đến cánh đồng thẳng cánh cò bay trồng thanh long VietGAP của gia đình anh nông dân Đinh Xuân Đào. Trồng thanh long, sơ chế, xuất khẩu thanh long đã mang về cho anh Đào lợi nhuận hơn 1 tỷ/năm và được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.


Mì ăn liền thanh long sản xuất bằng công nghệ nano được xuất khẩu độc quyền sang Mỹ và Canada

Mì ăn liền thanh long là sản phẩm mì có thành phần từ trái cây thanh long, được sản xuất bằng công nghệ nano đã chính thức xuất khẩu độc quyền sang Mỹ và Canada sau lễ ký kết chiều 22/7 tại TP.HCM.


Ngỡ ngàng 5 loại trái cây Việt Nam được Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất

Sầu riêng, thanh long, chuối, mít, xoài là 5 loại trái cây được Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất, chiếm đến 84% tỉ trọng giá trị.


Trung Quốc thu mua tới tấp, chi hàng trăm triệu USD mua 9 loại trái cây của Việt Nam chỉ trong 3 tháng

Thị phần xuất khẩu chuối, xoài, măng cụt, dưa hấu, sầu riêng, nhãn, chôm chôm, thanh long và vải thiều của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc đang có xu hướng tăng từ đầu năm đến nay.


Mỗi tháng thanh long Bình Thuận xuất khẩu sang Mỹ, Nhật 150 tấn

Hiện nay phần lớn thanh long đều xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc và chỉ mới xuất sang châu Âu chỉ có 100 tấn/năm.


Một loại trái cây của Việt Nam bất ngờ trở nên nổi bật tại hội chợ lớn của một nước châu Á

Ngay sau khi được giới thiệu tại Hội chợ quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023, sản phẩm thanh long Bình Thuận đã được nhiều người tiêu dùng Pakistan ưa chuộng.