dd/mm/yyyy

Xã vùng cao

Sôi động phong trào thể thao ở vùng cao Sơn La ngày xuân

Trong không khí vui Tết đón xuân Quý Mão, chúng tôi lên xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) được trải nghiệm phong trào thể dục, thể thao quần chúng


Một xã vùng cao đặc biệt khó khăn ở Lào Cai quyết tâm về đích nông thôn mới năm 2022

"Chương trình xây dựng nông thôn mới như một làn gió làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống của người nhân từng bước được nâng cao" - ông Nguyễn Thành Công - Chủ tịch UBND xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên (Lào Cai) vui mừng chia sẻ với PV Báo NTNN.


Lào Cai: Nhà nông vùng cao cho trâu uống nước nóng, ăn cám ngô hoà muối để chống rét

Nhằm bảo đảm an toàn cho đàn gia súc trong những đợt rét đậm, rét hại, xã vùng cao Thải Giàng Phố (Bắc Hà, Lào Cai) đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi gia cố, che kín chuồng trại, không thả rông gia súc, đặc biệt là tăng cường thức ăn cho gia súc nhằm giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất.


Nghệ An: 1 xã vùng cao mà có hơn 800 hộ nuôi ếch thịt, nhiều hộ nuôi cả nghìn con

Nhiều hộ nông dân ở xã Châu Cường huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) đã tận dụng vườn, ao cá để phát triển nuôi ếch thịt đem lại thu nhập khá cho gia đình.


Xã vùng cao Yên Bái "thay da đổi thịt" từ xây dựng nông thôn mới

Xã Hát Lừu là địa phương duy nhất được chọn để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái).


Sơn La: Xã nghèo vùng cao dốc sức về đích nông thôn mới

Nằm trong lộ trình về đích nông thôn mới năm 2019, đến nay, xã Phiêng Ban (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Hiện cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã đang dồn sức hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu còn lại.


Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao Vầy Nưa

Xã Vầy Nưa, huyện vùng cao Đà Bắc (Hòa Bình) có diện tích tự nhiên 6.059 ha với 646 hộ, 2741 nhân khẩu dân tộc Mường, Dao, Tày cư trú tại 10 xóm, trong đó 8 xóm ở ven hồ sông Đà, đặc biệt có xóm Nưa bị chia cắt hoàn toàn, không có đường bộ đến trung tâm xã.