dd/mm/yyyy

Vườn cà phê

Cho cây ra trái "nữ hoàng quả khô" chung vườn với cà phê, nông dân Kon Tum "ăn chắc mặc bền"

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích, huyện Đăk Tô (Kon Tum) đã xác định phát triển cây mắc ca là một trong những cây trồng sản xuất hàng hóa đi vào chiều sâu, gắn thị trường tiêu thụ.


Vườn cà phê ba tầng sinh thái

Khái niệm Vườn cà phê ba tầng sinh thái để chỉ trong vườn từ lâu vốn được trồng độc canh cây cà phê, thì nay có thêm các cây khác như sầu riêng, bơ, tiêu hay cây điều... cùng chung sống trên một hàng cà phê.


Cây sầu riêng ví như cây làm giàu, vì sao nói có nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng" với cây tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...


Vụ hơn 1.000 cây cà phê ở Gia Lai bị chặt phá, nghi do tranh chấp đất đai

Hàng ngàn cây cà phê của người dân tại thôn O Ngó (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã bị các đối tượng chặt phá chỉ trong một đêm. Vụ chặt phá hại hơn 1.000 cây cà phê này nghi là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai...


Hoa cà phê thối hàng loạt khiến nông dân KBang ở Gia Lai lo mất mùa

Đợt mưa lạnh kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay khiến hàng trăm ha cà phê ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) bị thối hoa hàng loạt. Người dân lo lắng năng suất sẽ giảm trong vụ tới.


Cũng là trồng chanh dây đâu có gì lạ, nhưng sao anh nông dân ở Lâm Đồng hái trái thương lái khoái mua?

Theo anh Trường, chanh dây trồng vùng Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) có lẽ do thời tiết lạnh, cây chanh dây phát triển chậm hơn nên phải 8 - 10 tháng mới có thu. Bù lại, cây rất khỏe, ít bệnh tật, vỏ trái chanh dây cứng, ruột vàng đậm, thương lái rất thích, giá thu mua cao hơn...


Chuyện đổ xô trồng sầu riêng, ngành nông nghiệp cảnh báo "nóng", doanh nghiệp tiêu thụ nói điều nghe bất ngờ

Trong khi ngành nông nghiệp cảnh báo về việc ồ ạt trồng sầu riêng, các doanh nghiệp tiêu thụ lại nói chưa đáng ngại.


Sơn La: Khẩn trương chăm sóc cà phê sau thu hoạch

Nông dân Sơn La đang tập trung cắt tỉa cành, bón phân, tưới nước cho cây cà phê sau vụ thu hoạch với mong muốn một vụ mùa 2023 bội thu.


Sơn La: Phục sức hàng chục nghìn ha cà phê sau thu hoạch

Nông dân Sơn La đang khẩn trương cắt tỉa, chăm bón diện tích cà phê sau thu hoạch để đón đợi một mùa bội thu.


Sơn La: Xót xa nhiều vườn cà phê bị cháy khô, hoa vừa nở cũng cháy đen, phải cưa bỏ

Nhiều diện tích cà phê trên địa bàn TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) bị cháy khô do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kèm sương muối. Tình hình này khiến bà con nông dân bị thiệt hại rất nhiều bởi cây cà phê khi đã bị cháy khô thì rất khó hồi phục, hầu như phải chặt bỏ.