dd/mm/yyyy

Vùng nguyên liệu

Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Khẳng định chất lượng sản phẩm OCOP trên thị trường trong nước, quốc tế

Huyện Duy Xuyên tăng cường đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP thông qua các hội chợ, triển lãm, sự kiện tôn vinh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đặc sắc thường niên gắn với văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc gia, cấp vùng, địa phương và quốc tế.


Quảng Nam: Hình ảnh sản phẩm nhà nông tại ngày hội khởi nghiệp Duy Xuyên

Ngày 22 đến 24/9, UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023” với chủ đề “Quê lụa – khởi tạo, sẻ chia cùng cộng đồng”.


Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tăng năng lực tổ khuyến nông cộng đồng tại các vùng rừng trồng

Đến nay, 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã thành lập được 126 tổ khuyến nông cộng đồng với 897 thành viên. Các tổ khuyến nông cộng đồng có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tư vấn, dịch vụ, giúp các HTX và nông dân thay đổi nhận thức, nắm được các bước thực hiện và có phương án sản xuất hiệu quả.


Nông dân và doanh nghiệp cà phê Việt Nam 'cháy hàng' dù giá tăng

Giá cà phê đạt đỉnh trong khoảng 10 năm qua nhưng nông dân và doanh nghiệp hiện không còn hàng để bán.


Trung Quốc chi tới 1,2 tỷ USD để mua một loại hàng của Việt Nam, về dài hạn còn tăng mua nữa

Cục Xuất nhập khẩu dự báo Trung Quốc sẽ tăng nhập cao su trong những tháng cuối năm, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp cao su Việt Nam có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này.


Thu hút khoảng 5 triệu lao động, giá trị xuất khẩu các mặt hàng ngành nghề nông thôn đạt trên 6 tỷ USD/năm vào 2030

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành nghề nông thôn đạt khoảng 6,0 - 7,0%/năm. Thu nhập bình quân lao động trong các hoạt động ngành nghề nông thôn gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020.


Hỗ trợ đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản nông sản tới 15 tỷ đồng/dự án

Theo dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, ngân sách nhà nước hỗ trợ đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản nông sản tới 15 tỷ đồng/dự án.


Mía đường Sơn La (SLS): Lo ngại tác động của El Nino, dự kiến lãi ròng niên độ tới giảm 74%

Mặc dù lãi ròng niên độ 2022/2023 đạt mức cao kỷ lục và giá đường trong nước vẫn đang ở mức tích cực, Mía đường Sơn La dự kiến lãi ròng niên vụ tới đây có thể giảm 74% dưới tác động tiêu cực của hiện tượng El Nino.


Liên minh châu Âu yêu cầu gì khi xuất nhập khẩu các mặt hàng theo quy định EUDR?

Đến nay, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phát triển 5 vùng nguyên liệu đạt chuẩn nhằm đáp ứng quy định sản xuất không gây mất rừng và suy thoái rừng của EU, trong đó có hơn 11.000ha cà phê tại Tây Nguyên.


Làm trà sạch xuất khẩu ra nước ngoài, một giám đốc ở Thái Nguyên là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023

Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, anh Tô Văn Khiêm, Giám đốc HTX Chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh, (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã xuất khẩu trà Khe Cốc ra thị trường nước ngoài. Năm 2023, anh Khiêm được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc.