dd/mm/yyyy

Vùng đất hoang sơ

Nông thôn mới - Hướng mở trên vùng đất nghèo Sơn La

Từ vùng đất hoang sơ, bốn bề là núi rừng, cuộc sống bị cái đói, cái nghèo đeo bám; đến nay xã Phiêng Pằn (Mai Sơn, Sơn La) đã hoàn toàn đổi thay...


Homestay của gia đình nguyên Phó Chủ tịch huyện Bắc Yên vi phạm trật tự xây dựng chưa bị xử lý

Cơ sở Homestay của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh, xây dựng tại xã Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) dù được xác định vi phạm trật tự xây dựng nhưng chưa bị xử lý.


Vùng đất thú dữ nhiều, hổ hoạn lại càng lắm, vua nhà Nguyễn ra chỉ dụ bắt cả làng đi đuổi nay là ở đâu?

Thế kỷ XIX, Nam Trung bộ là vùng đất hoang sơ, rậm rạp và rất nhiều thú dữ, trong đó có loài hổ. Hổ vì thế là nỗi khiếp sợ thường trực của nhân dân trong vùng.


BIM Land lần thứ 4 liên tiếp đạt Top 10 Chủ đầu tư bất động sản Việt Nam uy tín

Ngày 22/4, tại Lễ công bố Top 10 Chủ đầu tư BĐS Việt Nam uy tín do Vietnam Report tổ chức, Công ty CP BĐS BIM (BIM Land) được xướng tên ở vị trí thứ 5. Đây là năm thứ 4 liên tiếp BIM Land có mặt trong danh sách này.


Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ

Vốn là lão nông làm nông nghiệp sạch, ông Châu Văn Quang – Giám đốc Hợp tác xã chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ, tỉnh Bình Định có quyết định táo bạo, kết hợp làm du lịch khi nhìn thấy được vẻ đẹp vùng đất này.


Nông thôn Tây Bắc: Có 1 Làng “nguyên thủy” giữa đại ngàn

Hang Táu (Sơn La) với khung cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ mà đầy yên bình. Không đường, không điện, không sóng điện thoại, không khói bụi, ồn ào của thành phố; chỉ có cuộc sống yên ả... Tất cả tạo nên một vẻ đẹp hiếm có !


Người thay đổi Pha Luông - Vùng đất hoang sơ, nghèo đói

Bản Pha Luông (Sơn La) trước kia chỉ là rừng tre, rừng nứa và cây thuốc phiện, thì đến nay là nhà cửa, hàng quán, trường học, đường bê tông chạy dài, đan xen là những mảnh vườn, thửa ruộng xanh mướt...


Quảng Nam: “Ông vua” nuôi gà thả vườn trên vùng đất hoang sơ, mỗi năm xuất chuồng 15.000 con

Ở Quảng Nam, ông Bùi Việt Tín (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được mệnh danh là “vua” nuôi gà thả vườn. Ông đã sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà, giúp đàn gà lớn nhanh, ít bệnh, không tốn thời gian vệ sinh chuồng trại.


Thanh niên Quảng Nam làm giàu từ vùng đất hoang sơ, cây cối mọc um tùm

Từ vùng đất hoang sơ, cây cối mọc um tùm, làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ (Quảng Nam) nay đã có nhiều đổi thay. Đường bê tông chạy thẳng vào làng. Những dãy nhà san sát, cây cối tươi xanh, đầy sức sống.


Vùng đất hoang sơ có nhà đỏ thời Pháp, miếu cổ Vọng Tiên Cung

Nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mang đậm nét hoang sơ, Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén còn lưu giữ nhiều loài động, thực vật quý hiếm có giá trị về nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen và giáo dục môi trường. Nơi đây còn được coi như “lá phổi xanh”, là “nóc nhà” phía Tây của tỉnh Cao Bằng, có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, điều tiết nguồn nước, chống xói mòn đất đai.