dd/mm/yyyy

Vịnh hạ long

Một hồ nước ngọt rộng 600ha-diện tích lớn nhất tỉnh Điện Biên, ví như Vịnh Hạ Long của Tây Bắc

Khởi công xây dựng năm 1974 và đưa vào sử dụng năm 1979, hồ Pá Khoang (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) nằm ở độ cao gần 900m so với mực nước biển, có diện tích mặt hồ rộng 600ha, diện tích lưu vực 77km2, dung tích chứa hơn 40 triệu m3.


Quảng Ninh lì xì những du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 mừng rỡ, phấn khởi khi được tỉnh Quảng Ninh tiếp đón nồng hậu.


Phóng sinh cá chép xuống hồ điều hòa, cá bơi vài vòng ngửa bụng chết

Chỉ một lúc sau khi được phóng sinh xuống hồ điều hòa Yết Kiêu (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), nhiều con cá chép cúng ông Công ông Táo đã “chầu trời”.


Giảm thiểu rác thải nhựa ở ven biển vịnh Hạ Long bằng mô hình cụ thể, điển hình

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án “Xây dựng mô hình cộng đồng quản lý, phân loại, thu gom, và xử lý rác thải nhựa vùng ven biển vịnh Hạ Long” đã hình thành nhiều mô hình điển, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa.


Khoét núi làm đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả khởi công tháng 8/2019 với tổng mức đầu tư 2.290 tỷ là tuyến đường ven biển hiện đại, độc đáo ở Việt Nam.


10 điểm du lịch được người Việt tìm kiếm nhiều nhất

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Ninh Bình… vào danh sách những điểm du lịch được người Việt quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay.


Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Hơn 10.000 VĐV tranh tài ở 43 môn

Tối 9/12, tại Quảng trường Sun Carnival Plaza (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.


Hồ nước ngọt trên núi bí ẩn, hiếm thấy, vách đá có loài thạch sùng lạ ở Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh

Một điểm nhấn độc đáo khác mà tạo hóa đã ban tặng làm hoàn thiện thêm cho cảnh sắc của hang hồ Động Tiên (Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là một hồ nước trong xanh nằm gọn trong lòng đảo, bốn bề là vách đá ngăn cách hồ với thế giới bên ngoài tạo nên vẻ đẹp thanh bình, quyến rũ nhưng cũng đầy bí ẩn


"Runner" 4 tuổi tham gia Marathon Quốc tế Di sản vịnh Hạ Long

Trong số khoảng 6.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản vịnh Hạ Long, có nhiều runner nhí dưới 15 tuổi tham gia, thậm chí có runner chỉ mới 4 tuổi.


Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội

Nhờ được thiên nhiên ban tặng, hồ Tuy Lai đã trở thành một trong những danh thắng tuyệt đẹp của huyện Mỹ Đức, có tiềm năng du lịch rất lớn để khai thác, phát triển kinh tế - xã hội.