dd/mm/yyyy

Văn Hóa Việt Nam

Tọa đàm kỷ niệm 80 năm ra mắt “Đề cương Văn hóa Việt Nam”

Ngày 17/5, tỉnh Sơn La đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 80 năm ra đời “ Đề cương Văn hóa Việt Nam” (1943 – 2023).


Về Nam Định ngắm vẻ lãng mạn của cầu ngói chợ Lương

Với vùng đất được hình thành từ năm 1511 cho đến nay, nhiều công trình cổ có giá trị vẫn còn hiện hữu. Đó là chùa Lương (Phúc Lâm tự) được xây từ thời lập đất. Cùng với ngôi chùa cổ là lễ hội chùa Lương diễn ra từ 14/3 đến 16/3 âm lịch hằng nằm, nhằm tưởng nhớ tứ tổ có công khai khẩn đất Quần Anh xưa.


3,7 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng, riêng Hàn Quốc cán mốc 1 triệu khách

Du lịch Việt Nam đã đón gần 3,7 triệu khách quốc tế, trong 4 tháng đầu năm, chiếm phần lớn nhất là thị trường Hàn Quốc, cán mốc 1 triệu khách. Với thị trường nội địa, các điểm du lịch đã phục vụ 38 triệu khách.


Hơn 5 thế kỷ trên đất Trung Hoa, làng người Việt vẫn ham ăn nước mắm, áo dài thướt tha, đàn bầu hát ối a

Trải qua hơn 500 năm lịch sử, bộ tộc Kinh tại làng chài Vạn Vỹ, thị trấn Giang Bình, TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống, dùng tiếng Việt làm phương tiện giao tiếp hằng ngày.


Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Đà Lạt dự kiến thu hút 50 ngàn người

Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen Soundfest 2023 sẽ diễn ra ngày 2-5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt với sự tham gia của hơn 50 ngàn người.


Đây là một cây cổ thụ mỗi năm được làm "hoa hậu" một lần ở vùng quê nông thôn mới Nghệ An

Mặc dù đã có tuổi đời hơn 100 năm, cây gạo ở vùng quê nông thôn mới xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vẫn có một sức sống diệu kỳ. Tháng ba về, hoa gạo bung nở, thắp lửa đỏ rực một góc trời, như mọi năm, cây gạo trở thành "hoa hậu" của cả vùng.


TP Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng hoa ban nở trắng đồi

Đồi ban, điểm đến được nhiều du khách thích thú và check in. Những bông hoa ban nở bung khoe màu trắng tinh khôi, đung đưa trước gió và hoà với những tia nắng vàng óng, tạo nên không gian đẹp đến ngỡ ngàng.


Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa

Chiều nay (10/3), tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã diễn ra "Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc", với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách.


Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam

Song song với Hội thảo "80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển", triển lãm ảnh kỷ niệm Đề cương ra mắt công chúng.


5 vấn đề lớn được tập trung bàn luận tại Hội thảo 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam

Hội thảo "80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam – Khởi nguồn và động lực phát triển" sẽ tập trung thảo luận 5 vấn đề cụ thể.