dd/mm/yyyy

Trường tiểu học

Một thầy giáo ở Hà Giang nuôi con gì, trồng cây gì mà nghỉ hưu rồi vẫn thu 300 triệu/năm?

Không chỉ là một thầy giáo giỏi, nhiệt huyết với nghề, ông Trần Văn Hiền, thôn Nà Chì, xã Nà Chì (huyện Xín Mần, Hà Giang) còn được mọi người biết đến với vai trò là một người nông dân giỏi bởi mô hình phát triển kinh tế tổng hợp đã đem lại thu nhập cho gia đình ông gần 300 triệu đồng/năm.


Học trò thi đua đoạt giải cao, hiệu trưởng sầu lo vì không có tiền thưởng

"Buồn lắm, trường nằm trên cù lao, điều kiện khó khăn. Năm nay có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh nhưng tổng kết sắp tới trường chưa có nguồn để phát thưởng", thầy Võ Minh Dũng xót xa.


Chi chục triệu để trẻ có chỗ chơi, cha mẹ có nơi gửi con

Thay vì kỳ vọng con cải thiện, tiến bộ, nhiều phụ huynh chi cả chục triệu đồng cho con tham gia trại hè chỉ để con được trải nghiệm, vui chơi, hay đơn giản là có chỗ để gửi gắm trẻ.


Clip: Bão lớn ở Thái Lan khiến trường học sập mái, 7 người thiệt mạng

Hôm 22/5, một cơn bão đã ập xuống trường tiểu học Wat Nern Por ở huyện Sam Ngam, tỉnh Pichit, miền Bắc Thái Lan. Gió lớn khiến mái che bất ngờ đổ sập làm 7 người thiệt mạng.


Tuyên dương 2 thiếu niên nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi

Sáng 16/5, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bàn giao tài sản cho một người dân không may đánh rơi được 2 thiếu niên nhặt được và nhờ công an trả lại.


Nghệ An: Bé gái chui vào tủ đựng đồ dùng học sinh ngủ 4 tiếng, cả xã nháo nhào tìm kiếm

Giờ ra chơi, bé gái lớp 1, Trường tiểu học Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An chui vào ngăn tủ nhỏ đựng đồ dùng học sinh ngủ, khiến hàng trăm người tá hỏa tìm kiếm khắp nơi.


Lớp học “đặc biệt” tại chùa Hương Lan

Suốt 16 năm qua tại chùa Hương Lan, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có một lớp học dành cho những đứa trẻ "đặc biệt" hoàn toàn miễn phí. Nơi đây đã giúp nhiều em bị thiểu năng trí tuệ, khuyết tật,…được biết đến con chữ.


Chuyện lạ tại Bình Định: Thu tiền chụp ảnh của học sinh nhưng trích một phần cho giáo viên

Một trường tiểu học tại Bình Định bất ngờ ra thông báo thu tiền chụp hình kỷ niệm cuối năm cho học sinh, nhưng lại trích một phần tiền trong số này cho giáo viên.


Thầy giáo hiến 1.700m2 đất để xây trường, đem con chữ đến với học sinh nghèo Sóc Trăng

Để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, vợ chồng thầy Mãi đã hiến 1.700m2 đất để xây trường. Vợ chồng thầy cũng nhận làm lao công, bảo vệ không lương ở ngôi trường mình dạy.


Hà Giang: Xót xa cô giáo mầm non ngã xuống vực tử vong trên đường trở lại trường sau nghỉ lễ

Trên đường quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ để tiếp tục công tác, một cô giáo mầm non ở Trường mầm non xã Đường Thượng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) không may bị ngã xuống vực, dẫn đến tử vong, khiến nhiều người xót xa.