dd/mm/yyyy

Trái cây việt

Quy trình sản xuất bền vững giúp phát huy tiềm năng trái cây Việt

Thời gian gần đây, ngành trái cây Việt Nam liên tục nhận tin vui khi nhiều mặt hàng liên tục được "đón nhận" bởi những thị trường lớn khó tính. Đây là tín hiệu "rộng mở" dành cho tương lai của trái cây Việt, tạo cơ hội cải thiện kinh tế cho bà con nông dân và các vùng canh tác nước ta.


30.000 khách thích thú với sầu riêng, măng cụt, dưa lưới, bưởi da xanh tại hội chợ nông sản tỉnh Bình Phước

Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 6, năm 2023 đã thu hút hơn 30.000 lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.


Thu nhập tiền tỷ từ trồng cây ăn quả, nhiều nông dân Bình Phước vẫn "khát" vốn để mở rộng quy mô

Vài năm trở lại đây, trái cây Bình Phước đã vươn lên khẳng định thương hiệu, với chất lượng đạt chuẩn và mẫu mã bắt mắt. Nhiều nông dân đã ứng dụng cách làm mới, đưa trái cây Bình Phước vươn xa.


Trái cây Việt có cạnh tranh sòng phẳng được với hàng ngoại trên sân nhà?

Thách thức lớn cho ngành hàng trái cây Việt là liệu có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm ngoại ngay trên “sân nhà” khi chất lượng và tiêu chuẩn còn khá mông lung?


Trái cây Việt xuất ngoại: Mở thị trường đã khó, giữ thị phần còn khó hơn

Đó là nhận định của ông Hoàng Trung (ảnh) - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) về việc đàm phán mở cửa thị trường cho trái cây Việt trong năm 2022.


Trái cây Việt được mùa tiếp cận thị trường thế giới

Năm 2022 được coi là năm thắng lợi nhất từ trước đến nay với nhiều mặt hàng nông sản có nguồn gốc thực vật của Việt Nam được phép tiếp cận đến các thị trường thế giới.


Trái cây Việt ngày càng vươn xa

Xuất khẩu trái cây chính ngạch sang Trung Quốc - chương trình này đã ngày càng mạnh mẽ và gần đây nhất là đưa sầu riêng - loại trái cây thứ 11 của Việt Nam đã có mặt tại quốc gia đông dân nhất thế giới.


Trái cây Việt trước cơ hội vào thị trường tỉ dân

Trong 11 loại quả xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc thì chỉ bốn loại ký nghị định thư là măng cụt, sầu riêng, chanh dây và chuối.


Trái bưởi Việt đi Mỹ: Cơ hội và thách thức

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây, bưởi Việt Nam có cơ hội đem lại giá trị xuất khẩu cao khi Mỹ chính thức mở cửa cho loại quả này.


Xuất khẩu tăng 300%, chanh leo Việt Nam càng thêm cơ hội khi Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm

Năm 2021, đã có 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả lần đầu tiên được giới thiệu tới tay người tiêu dùng Australia. Và mới đây, Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam theo đường chính ngạch. Trong khi đó, việc đàm phán để xuất khẩu sầu riêng cũng đang ở giai đoạn cuối cùng…