Loại quả có mùi lạ này còn được gọi là quả bánh mì vì hương vị của nó gần giống bánh mì nướng. Ở Việt Nam, nó có tên là sa kê.
Cây bánh mì phát triển tới chiều cao 26m, hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một cây.
Chúng được trồng ở quần đảo Malaysia từ xa xưa. Từ nơi này nó được trồng sang các nơi khác ở Nam Thái Bình Dương, châu Mỹ.
Theo lịch sử, chúng có thể đã được trồng từ cách đây 3000 năm.
Mức giá bán của quả bánh mì vào khoảng 6-10 USD/kg (~138.000 đồng - 230.000 đồng/kg).
Loại cây này cho nhiều quả. Với một cây có thể cho 200 quả mỗi mùa và không tốn nhiều công chăm sóc.
Ở Nam Thái Bình Dương, cây cho năng suất 50 đến 150 quả mỗi năm, thường là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình thuôn nặng 0,25 -6 kg.
Cây bánh mì có hàng trăm giống và hàng ngàn tên phổ biến khác nhau tùy theo phân bố địa lý của nó, và được trồng ở khoảng 90 quốc gia.
Hiện, cây bánh mì có thể được trồng để lấy quả, làm cảnh hoặc lấy bóng mát,
Quả bánh mì chứa một lượng tinh bột đáng kể và hiếm khi được ăn sống. Người ta lấy quả tươi rang, nướng, luộc, xào, sấy khô rồi nghiền thành bột.
Với loại quả này, vỏ ngoài tùy giống sẽ mịn, xù xì hay có gai. Phần ruột màu trắng kem hoặc vàng nhạt.
Quả bánh mì có khoảng 25% cacbohydrat và 70% nước, chứa vitamin C, kali, kẽm...