dd/mm/yyyy

Tỉnh hòa bình

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình hỗ trợ phát triển nhiều mô hình sản xuất hiệu quả

Sau mỗi năm số triệu phú, tỷ phú nông dân Hòa Bình xuất hiện ngày một nhiều. Hội Nông dân (ND) tỉnh Hòa Bình luôn đồng hành với hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế, mở rộng kinh doanh sản xuất.


Ôn Châu là giống quýt gì, ăn ngon cỡ nào mà trái to bự, ở Hòa Bình dân hái bán 35.000 đồng/kg?

Đến hẹn lại lên, từ tháng 8, nông dân các vùng trồng giống quýt Ôn Châu tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) lại tất bật trong vườn để chuẩn bị đơn hàng của tiểu thương. Ôn Châu là loại quýt chín sớm, được thu hoạch đầu tiên trong niên vụ cây ăn quả có múi tại huyện Cao Phong.


Hòa Bình: Cần làm rõ việc thi công thủy điện Miền Đồi 2 có làm nứt nhà dân hay không?

Không chỉ bức xúc vì thủy điện Miền Đồi 2 ngăn dòng, không chia nước sản xuất, người dân xóm Tre Báng (xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) còn phản ánh về việc trong quá trình thi công thủy điện, doanh nghiệp nổ mìn làm nứt nhiều nhà dân.


Câu chuyện xây dựng nông thôn mới ở huyện nghèo Đà Bắc

Hơn một thập niên thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), bức tranh “tam nông” ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã có những chuyển biến tích cực; Nhân dân các dân tộc trong huyện đang nỗ lực từng ngày, từng giờ bảo ban nhau xây dựng NTM để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.


Hỏa hoạn khiến 3 nhà dân bị thiêu rụi, 1 cảnh sát bị ngạt khói phải cấp cứu

Tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 nhà dân bị thiêu rụi, gây thiệt hại nhiều tài sản có giá trị. Trong quá trình chữa cháy, 1 cảnh sát bị ngạt khói.


Kim Bôi (Hòa Bình): Người dân bị hành hung khi ngăn cản tàu cuốc khai thác vàng trái phép

Nhóm người với tàu cuốc và nhiều máy móc khai thác vàng trái phép tại thôn Cành (xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) nhiều năm nay nhưng chưa bị xử lý. Một người dân địa phương phản ánh tình trạng này đã bị hành hung.


Mang loại rau rừng về vườn trồng tốt um, ai ngờ chị nông dân Hòa Bình hễ hái là bán đắt như tôm tươi

Rau mít là loại cây rau sống trên rừng chỉ để ăn "dông dài” của bà con đi rừng. Chị Bùi Thị Xuyến ở xóm Cao, xã Cao Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã biến loại rau rừng đó trở thành món đặc sản khi đến huyện. Cũng từ rau mít đặc sản này, nhiều nông dân địa phương đã đổi đời.


Ở Hòa Bình, thung lũng Lũng Vân có 3 ngọn núi sớm tối mây phủ như xứ thần tiên, nhiều người kéo lên xem

Nằm ở độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển, thung lũng Lũng Vân (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) được bao bọc bởi những ngọn núi Pó, núi Trâu, núi Tiên, sớm tối mây phủ trắng như trong xứ thần tiên huyền ảo.


Kinh hoàng sạt lở đất đá từ núi xuống trên Quốc lộ 6, rơi trúng gây hỏng xe ô tô con

Sáng nay (4/8), trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ việc sạt lở đất đá rơi trúng vào chiếc xe ô tô con khi đang di chuyển từ TP.Sơn La hướng về Hà Nội.


Đêm tối đi chích điện bắt giun đất vô tội vạ, UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu ngăn chặn

Tỉnh Hòa Bình vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác giun đất trái phép bằng cách chích điện có tính hủy diệt loài động vật có ích này...