dd/mm/yyyy

thủy sản an toàn

Bất ngờ về sự thật loại tôm hùm đất đang được rao bán tràn lan

Bẵng đi một thời gian dài, tôm hùm đất còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm rồng đang trở lại và được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội như một món ăn đặc sản. Đây thực tế là sinh vật ngoại lai, đang bị cấm nuôi, kinh doanh tại Việt Nam nhưng lại được nhiều người săn mua với giá không hề rẻ.


Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao cho lãi lớn

Vài năm trở lại đây, mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao (sử dụng nhà kính, lót bạt đáy ao, dùng máy vận hành xử lý nước và sục khí ôxy...) với vốn đầu tư lên đến hàng tỉ đồng/ha đang được nhiều hộ nông dân huyện Nhà Bè và Cần Giờ (TP.HCM) áp dụng.


Dày đặc lồng bè nuôi trồng thủy sản nằm ngoài vùng quy hoạch

Tại vùng nuôi thủy, hải sản ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên phát hiện tình trạng lồng bè thả nuôi thủy sản tràn lan.


Thực đơn cỗ cưới ngập hải sản đắt đỏ, khách dự mừng 2 triệu vẫn còn ngại

Mới đây, dân mạng lại được phen xôn xao về một đám cưới khá hoành tráng vối thực đơn đãi tiệc cực khủng, các món ăn sang trọng như tôm hùm, bào ngư, sá sùng…


Tôm hùm dài 1m, càng to hơn cánh tay người

Các nhà khoa học cho rằng, chiếc càng "siêu lớn" này phải thuộc về một con tôm hùm khổng lồ, có chiều dài ít nhất 1m, nặng khoảng trên 8kg.


Cận cảnh tôm bơm tạp chất bằng máy móc "tinh vi"

Mới đây, một cơ sở kinh doanh tôm trên địa bàn huyện Đông Anh đã bị lực lượng chức năng phát hiện nhiều thiết bị máy móc thiết bị bơm tạp chất vào tôm.


Mùa cá đối - "lộc biển" ở La Gàn

Hàng năm, khi gió bấc về cũng là mùa cá đối, vùng biển La Gàn (Bình Thạnh, Tuy Phong, Bình Thuận) lại xôn xao đi "hái lộc biển". Cảm giác thật sung sướng khi trời, biển cho người dân hưởng "lộc".


Năm 2017, dịch bệnh vật nuôi và thủy sản được đẩy lùi

Năm 2017 ngành Thú y được đánh giá đã phát huy tư duy giám sát chủ động phòng chống dịch bệnh, cả nước không xảy ra dịch lớn đối vật nuôi và thủy sản; dịch bệnh nguy hiểm tai xanh trên lợn không xuất hiện. Dịch bệnh lui, công tác hỗ trợ, tạo hành lang pháp lý để các DN xuất khẩu thịt gà, thịt lợn, thủy sản… được thúc đẩy mạnh mẽ.


Nuôi tôm hồi sinh và sôi động trên vùng biển miền Trung

Sau hơn một năm nỗ lực khắc phục sự cố môi trường biển, từ nguồn kinh phí bồi thường, nghề nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi tôm nói riêng ở Hà Tĩnh đang dần hồi sinh, phát triển bền vững.


Chuyển từ nghề cá tự nhiên sang phát triển bền vững

Chuyển từ nghề cá tự nhiên sang nghề cá có trách nhiệm và phát triển bền vững là thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện theo các quy định quốc tế, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.